“Cả đêm tôi không ngủ, bởi cảm xúc dâng trào. Đến giờ, tôi vẫn thấy lâng lâng, vì đây là lần thứ 3 chúng tôi giành được tấm HCV SEA Games. Rất khó chứ không dễ dàng gì, bởi từ sau SEA Games 2009, không phải kỳ đại hội nào bóng đá nữ cũng được tổ chức và bóng đá nữ Việt Nam đã bị Thái Lan giành lại HCV. Nó là thành quả từ một cuộc đua tranh cực kỳ khắc nghiệt mà chúng ta giật lại được chức vô địch, vị trí số 1 từ tay đối thủ.

Tôi và các học trò rất tự hào, bởi chúng tôi làm được. Bóng đá nữ của chúng ta tự giành lấy chiến thắng chứ không cần sự hỗ trợ của các chuyên gia ngoại, điều này tự hào lắm chứ, nhất là khi U22 Việt Nam sơ sẩy và bóng đá nữ có thể “rửa hận”, lấy lại niềm tin, tự hào cho NHM.

Tôi vẫn nói với các cầu thủ của mình, hãy phấn đấu và cố gắng hết mình, đừng để suy nghĩ được cái gì, mất cái gì vào trong đầu. Mình cố gắng, có thành quả thì cái gì đến cũng đến và thực tế, chúng tôi có HCV SEA Games 29 và cái gì cũng có.

Sau chức vô địch SEA Games, chúng tôi sẽ hướng đến mục tiêu World Cup. ĐT Việt Nam sẽ có thành tích tốt ở VCK Châu Á 2018 ở Jordan và muốn giành vé dự World Cup”.

Chia sẻ với thất bại của U22 Việt Nam và quyết định từ chức của HLV Hữu Thắng, ông Chung phát biểu: “Làm nghề nên tôi hiểu và chia sẻ, ai cũng muốn thành công, vinh quang nhưng bóng đá rất khắc nghiệt, ranh giới giữa thành công và thất bại rất mong manh. Có thể do bức xúc, áp lực quá lớn nên anh Thắng đưa ra quyết định từ chức, chứ tôi nghĩ, cần hết sức bình tĩnh.

Cần phải chấp nhận cuộc chơi và làm đàn ông, phải đứng dậy làm lại. Nếu tôi là Hữu Thắng, tôi sẽ có một chút suy nghĩ chứ không vội, cần phải cân nhắc cái gì có lợi, điều gì có hại để được cái tốt nhất chứ không đưa ra quyết định ngay”.

Trước câu hỏi liên quan đến việc nếu VFF mời dẫn dắt tạm thời ĐTQG sau khi HLV Hữu Thắng nghỉ, HLV Mai Đức Chung khẳng định: “Tôi sẽ phải suy tính, vì hiện nay tôi cần đội tuyển nữ và bóng đá nữ cũng cần tôi, nhất là sau một quá trình làm việc trọn vẹn. Nếu được mời, tôi sẽ xem xét. Từng lên dẫn dắt thay thế ở ĐTQG, nếu thật cần thiết thì tôi sẽ sẵn sàng chia sẻ…”.