Mặc dù đứng trước một nhiệm vụ khó khăn, thế nhưng HLV Mai Đức Chung lại tỏ ra vô cùng thoải mái: “Tôi nghĩ bóng đá có lúc thế nọ thế kia, không thể đánh đồng được nhưng kinh nghiệm dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam sân 11 người cho thấy các cô gái không hề sợ Thái Lan hay Myanmar. Ngược lại khi gặp họ chúng ta thắng nhiều hơn. Người ta phải lo chứ. Vì vậy chúng tôi rất bình thản, tự tin không có vấn đề gì phải gây căng thẳng cho các VĐV.

Tôi chỉ là người vạch ra chiến lược, còn các cầu thủ là những người thi đấu trên sân. Họ giống tôi là một lòng quyết tâm rất cao trong các trận gặp Myanmar hay Thái Lan. Tôi không nói là “rửa hận” vì hơi nặng nề quá, mà để làm gì lấy lại cho bóng đá nữ Việt Nam và bóng đá Việt Nam nói chung.”
 
Trong buổi tập cuối cùng, các cô gai vàng của chúng ta cũng vô cùng vui vẻ và thoải mái. Trong suốt buổi tập tuyển nữ Việt Nam thường xuyên chú trọng vào các pha phối hợp ít chạm ở đoạn ngắn, đưa bóng nhanh để khắc chế lối chơi thiên về sức mạnh của Myanmar như nhận định từ HLV Mai Đức Chung và tiền vệ Tuyết Dung. Buổi tập chỉ diễn ra trong vòng hơn 30 phút.
 
HLV Mai Đức Chung cho biết thêm: “Chúng tôi không phải bây giờ mới chuẩn bị mà từ trước 2 tháng rồi. Như chiều nay chúng tôi chỉ ôn lại các bài kỹ chiến thuật một chút chuẩn bị cho trận đấu ngày mai.
 
Trận thắng Philippines có những chi tiết chưa làm hài lòng ban huấn luyện. Chúng tôi đã có buổi rút kinh nghiệm và điều được và chưa làm được. Tất cả đều thoải mái xin cố gắng trận sau khắc phục thực hiện tốt hơn.  Cũng mong mọi người thông cảm vì thời tiết rất nắng nóng. Ban huấn luyện chúng tôi ngồi không thôi mà vã hết mồ hôi vì mặt trời hướng Tây chiếu vào giống như khi ở Hà Nội vậy.”

Lịch bóng đá Bóng đá nữ Sea games trực tuyến

Thời gian Vòng   FT  
20/08 15:00 vòng tròn tính điểm Nữ Việt Nam ?-? Nữ Myanmar
22/08 15:00 vòng tròn tính điểm Nữ Việt Nam ?-? Nữ Thái Lan

BXH Bóng đá nữ Sea games 2017 mới nhất (cập nhật lúc 20/08/2017 11:10)

XH Đội bóng ST T H B HS Đ Phong độ
1 Nữ Myanmar 2 1 0 1 4 3 TB
2 Nữ Việt Nam 1 1 0 0 3 3 T
3 Nữ Thái Lan 1 1 0 0 1 3 T
4 Nữ Philippines 2 1 0 1 -2 3 BT
5 Nữ Malaysia 2 0 0 2 -6 0 BB
XH: Xếp hạng (Thứ hạng) | ST: Số trận | T: Thắng | H: Hòa | B: Bại | BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại | HS: Hiệu số | Đ: Điểm


Theo Bongda.com.vn (BONGDANET.VN)