"Cầu thủ nào cũng thích có siêu phẩm và cá nhân tôi cũng mong làm được điều ấy. Tuy nhiên, tôi nghĩ chiến thắng của tập thể là điều quan trọng nhất, và toàn đội muốn có 3 điểm trước tuyển Myanmar vào ngày mai", Tuyết Dung nói.

Theo Tuyết Dung, trận đấu với Myanmar rất quan trọng với tuyển nữ Việt Nam nên toàn đội cần phải có sự quyết tâm cao nhất. Và mục tiêu là giành 3 điểm để hướng đến trận đấu quyết định tấm HCV SEA Games 29 môn bóng đá nữ với tuyển Thái Lan vào ngày 22/8.

"Theo tôi, Myanmar có lối chơi thiên về thể lực nên chúng ta cần kiểm soát được trận đấu. Đây sẽ là trận đấu khó khăn và chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để giành chiến thắng", Tuyết Dung bày tỏ quyết tâm cao.

Về vấn đề thời tiết, cô gái người Hà Nam cho rằng toàn đội đã thích nghi tốt ở Malaysia. Chỉ có một nỗi buồn là tuyển nữ Việt Nam thiếu khán giả cổ vũ, nhưng điều này đã quen thuộc với toàn đội trong nhiều năm qua.

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung nói: “Tôi thực sự xúc động với việc có 2 CĐV trên khán đài cổ vũ ở trận đấu đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam. Tôi rất mong muốn được gặp họ để nói lời cảm ơn.

Dẫu vậy, tuyển nữ Việt Nam đã quen với việc không có nhiều khán giả cổ vũ nên luôn xác định rõ phải ra sân với tinh thần quyết đấu. Tôi mong muốn các CĐV đến cổ vũ sôi động cho bóng đá nữ Việt Nam”.

HLV Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo cho hai trận đấu với Myanmar và Thái Lan. Vi vậy, tuyển nữ Việt Nam chẳng có gì phải e ngại bất kỳ đội nào, kể cả kình địch Thái Lan trong chiến dịch săn vàng SEA Games 29.

“Tuyển nữ Việt Nam chẳng có gì phải ngại Thái Lan. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị từ nhiều tháng trước cho SEA Games 29 nên bây giờ chỉ ôn lại mọi thứ. Tôi không nghĩ đến chuyện phục thù hay gì cả, mục tiêu là giành vinh quang về cho bóng đá Việt Nam", ông Mai Đức Chung tự tin nói.