Sáng ngày 22/2, ĐT nữ Việt Nam đã chính thức quay trở lại tập luyện sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài hơn 1 tuần để tiếp tục chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2018. Kết quả giải châu lục lần này ảnh hưởng trực tiếp đến tấm vé dự World Cup nữ năm sau tại Pháp nên đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đang được hỗ trợ cao nhất để chuẩn bị cho giải đấu. 

Ở lần tập trung này, lực lượng của đội tuyển nữ Việt Nam có sự bổ sung với 4 cầu thủ: Lê Hoài Lương (TP Hồ Chí Minh), Thái Thị Thảo (Hà Nội), Lê Thị Diễm My và Nguyễn Thị Trúc Hương (Than KSVN). Ngoài Lê Hoài Lương và Thái Thị Thảo là 2 vận động viên từng nhiều lần góp mặt ở đội tuyển Quốc gia thì đây là lần đầu tiên 2 cầu thủ trẻ Lê Thị Diễm My và Nguyễn Thị Trúc Hương được HLV Mai Đức Chung tin tưởng trao cơ hội thử thách bản thân trên đội tuyển Quốc gia. Diễm My và Trúc Hương cũng là những cầu thủ nòng cốt từ đội tuyển U19 nữ Quốc gia tham dự VCK U19 nữ châu Á 2017 diễn ra tại Nam Kinh (Trung Quốc) tháng 10 năm ngoái. 

Khi được hỏi về 4 gương mặt được bổ sung lên đội tuyển, HLV Mai Đức Chung cho biết mục đích ông gọi các vận động viên trẻ lên tập trung để làm quen dần với phong cách tập luyện và thi đấu của đội tuyển nữ Quốc gia.

Trong khi đó, lãnh đạo VFF cũng đã có buổi gặp mặt và chúc Tết ĐT bóng đá nữ Việt Nam vào chiều cùng ngày. Sau lời chúc Tết, phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn không quên nhắc nhở toàn đội tập trung tinh thần và sức lực để tập luyện, có sự chuẩn bị thật tốt cho VCK Asian Cup nữ 2018. “Trong năm 2018 đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tham gia 3 sự kiện quốc tế quan trọng gồm VCK Asian Cup nữ 2018, AFF 2018 và Asian Games 2018. Để có sự chuẩn bị chu đáo cho các sự kiện này, VFF đã có kế hoạch kỹ lưỡng cho đội tuyển nữ Quốc gia trong đó có các chuyến tập huấn nước ngoài. Với sự đầu tư đó, VFF hy vọng đội tuyển nữ Quốc gia sẽ nỗ lực tập luyện, phát huy tinh thần đội tuyển U23 Việt Nam để thi đấu thành công với kết quả tốt nhất, qua đó mang vinh quang về cho đất nước tại mỗi giải đấu mà mình tham dự”.  

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ sẽ đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam gần 1 tháng trước khi lên đường sang Đức tập huấn từ ngày 24/3. 

Kế hoạch tập huấn của đội tuyển nữ Quốc gia:

- Từ ngày 21/2 đến 23/3: Tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam; lịch tập dự kiến mỗi ngày (8h30 – 10h30; 15h30 – 17h30)

- Từ ngày 24/3 đến 2/4: Đi tập huấn tại Đức, thi đấu giao hữu 3 trận

- Từ ngày 3/4 đến 20/4: Tham dự VCK Asian Cup nữ 2018 tại Jordan