Hôm 26/2, ĐT nữ Việt Nam đã có ngày kiểm tra thể lực dưới sự giám sát của HLV thể lực Palmer. Đây là lần đầu tiên làm việc với một đội tuyển nữ, chuyên gia thể lực sinh năm 1981, người từng làm việc cho CLB Real Madrid chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi làm việc với một đội tuyển nữ chuyên nghiệp, nhưng tôi cũng không có gì quá ngỡ ngàng cả.

Với tôi, không có cầu thủ nam hay nữ, họ chỉ đơn giản là người chơi bóng chuyên nghiệp thôi. Tôi ở đây là để hỗ trợ cho các đội tuyển Quốc gia và tôi sẽ cố gắng thực hiện nó thật tốt. Bài kiểm tra hôm nay các cầu thủ đều làm rất tốt, đây là tín hiệu đáng mừng cho những ngày đầu tiên tôi làm việc. Tôi sẽ cố gắng đưa ra những giáo án tốt nhất".

Ở VCK châu Á sắp tới, thầy trò Mai Đức Chung phải chạm trán với các đối thủ cực mạnh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc. Đã có những nỗi lo lắng về vấn đề thể lực, tuy nhiên sau bài kiểm tra, chuyên gia Palmer tỏ ra tự tin về mặt thể trạng của các cô gái: Như tôi đã nói, kết quả bài kiểm tra thể lực hôm nay rất tốt.

Thực ra thể lực hiện tại của các cầu thủ cũng rất là tốt rồi, việc của tôi là giúp họ tiến bộ hơn mà thôi. Tất nhiên là tôi đã vạch ra kế hoạch với các thành viên khác của Ban huấn luyện, đặc biệt là HLV Mai Đức Chung. Tôi biết phải làm thế nào để nâng cao thể lực cho các cầu thủ một cách tốt nhất trong 3 tuần tới khi tôi làm việc ở đây. Toàn đội sẽ nỗ lực làm việc mỗi ngày, kết quả chắc chắn sẽ được cải thiện".