Các cầu thủ nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn được sang thi đấu tại giải VĐQG nữ Nhật Bản (Nadeshiko League) vào năm tới. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được đưa ra thảo luận trong buổi làm việc giữa Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và ông Yukiharu Hirata – Giám đốc Ban hợp tác quốc tế Tòa thị chính thành phố Mimasaka (Nhật Bản), diễn ra chiều 14/11 tại trụ sở VFF.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh gửi lời cảm ơn lãnh đạo thành phố Mimasaka đã quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chuyến tập huấn của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Trung tâm huấn luyện Mimasaka hồi đầu tháng 8 vừa qua, góp phần quan trọng giúp đội tuyển nữ thi đấu thành công và xuất sắc giành Huy chương vàng tại SEA Games 29.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, bóng đá nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội cạnh tranh suất vé dự VCK World Cup 2019 bởi ngoại trừ nhóm 4 đội Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Trung Quốc được đánh giá vượt trội thì nhóm các đội cạnh tranh còn lại gồm Thái Lan, Philippines và Jordan đều không trên tầm đội tuyển nữ Việt Nam.

Chính vì vậy, VFF đã lên kế hoạch nhằm giúp đội tuyển nữ có được sự chuẩn bị tốt nhất với 1 chuyến tập huấn tại châu Âu trước khi tham dự VCK châu Á 2018. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại giải đấu này, đội tuyển nữ sẽ tiếp tục hướng tới Asiad 2018 tổ chức tại Indonesia vào tháng 8 năm tới.

Ông Yukiharu Hirata cho biết, thành phố Mimasaka sẽ tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện để ĐT nữ Việt Nam sang Nhật Bản tập huấn trước thềm Asiad 2018. Một thông tin nóng khác được ông Yukiharu Hirata đưa ra tại cuộc họp, đó là CLB bóng đá nữ Okayama Yunogo Belle hiện đang thi đấu tại giải bóng đá nữ VĐQG của Nhật Bản đang rất muốn sở hữu một số cầu thủ xuất sắc của BĐN Việt Nam ở mùa giải năm tới.

BLĐ CLB của Nhật Bản mong muốn VFF sẽ giới thiệu những gương mặt ưu tú của bóng đá nữ Việt Nam sang thử sức tại giải bóng đá nữ VĐQG của Nhật Bản. Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, trong thời gian tới VFF sẽ triển khai làm việc với các CLB đang tham dự giải bóng đá nữ VĐQG 2017 nhằm thống nhất chọn ra những cầu thủ xứng đáng nhất và có khả năng đáp ứng các tiêu chí của CLB Okayama Yunogo Belle.

Nếu thành công, đây là lần đầu tiên trong lịch sử cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam góp mặt tại giải Nadeshiko League.

(Theo VFF).