ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng B tại VCK châu Á 2018 diễn ra từ 6/4 - 20/4 tới đây trên đất Jordan, cùng nhóm với Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc. Đại cường địch của ĐT nữ Việt Nam trong khu vực Đông nam Á là ĐT nữ Thái Lan dễ thở hơn nhiều, họ nằm ở bảng A cùng với Jordan, Philippines và Trung Quốc.

Theo Điều lệ, các đội đá vòng tròn một lượt ở mỗi bảng, lấy 2 đội nhất - nhì của 2 bảng vào bán kết đá chéo để chọn ra cặp đấu vào chơi trận chung kết. Đồng thời, 4 đội bóng vào bán kết sẽ có vé đi VCK World Cup nữ 2019. Suất thứ 5 của châu Á đi World Cup nữ được xác định bằng trận đấu play off giữa 2 đội đứng thứ ba của 2 bảng A và B.

Đội nào thắng ở cặp đấu này, đội đó sẽ kiếm được tấm vé cuối cùng của châu Á dự ngày hội bóng đá nữ lớn nhất Thế giới vào năm 2019. ĐT nữ Thái Lan đang tràn đầy cơ hội lần thứ 2 đi World Cup khi được điểm mặt sẽ là đội nhì bảng A, sau Trung Quốc. Hiện giờ, ĐT nữ Thái Lan đang ráo riết rèn quân tại Đại học Bangkok Thonburi.

Tại đây, 1 liệu pháp đặc biệt đang được tiến hành giúp các tuyển thủ nữ xứ chùa Vàng có được thể lực mạnh mẽ hơn tại VCK nữ châu Á tới đây. Đó là việc Pongbavorn Kitavong - HLV thể lực của đội bóng bầu dục nữ Thái Lan được điều sang trực tiếp huấn luyện sức mạnh cho các cô gái đại diện bóng đá nước này.

HLV phó ĐT nữ Thái Lan - Pongbavorn Kitavong cho biết: "Đó là một điều tốt và sẽ làm cho chúng tôi sẵn sàng hơn, giúp chúng tôi củng cố niềm tin cũng như nền tảng thể lực được nâng cao, nhằm thực hiện hóa hành trình lấy vé đi World Cup tại Pháp sắp tới".

HLV đội bóng bầu dục nữ Thái Lan Pongbavorn Kitavong khẳng định: "Sau quá trình tập luyện thể lực theo giáo án của bóng bầu dục, các cầu thủ của chúng ta sẽ được nâng tầm để có thể đối chọi lại với bất cứ đối thủ nào tại VCK châu Á 2018. Và tôi tin chúng tôi sẽ có 1 kết quả tốt trước đội mạnh Trung Quốc ở vòng bảng. Còn mục tiêu đi World Cup, theo tôi nó đang nằm trong tầm tay".

Lịch thi đấu ĐT nữ Việt Nam VCK Asian Cup nữ 2018 (VCK bóng đá nữ châu Á 2018)

NGÀY GIỜ BẢNG CẶP ĐẤU
6/4   A ĐT nữ Jordan vs ĐT nữ Philippines
    A ĐT nữ Trung Quốc vs ĐT nữ Thái Lan
       Bongdanet.vn
7/4 20h45  B ĐT nữ Nhật Bản vs ĐT nữ Việt Nam
    B ĐT nữ Australia vs ĐT nữ Hàn Quốc
        Bongdanet.vn
9/4   A ĐT nữ Philippines vs ĐT nữ Trung Quốc
    A ĐT nữ Thái Lan vs ĐT nữ Jordan
        Bongdanet.vn
10/4  00h45 B ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Australia
    B ĐT nữ Hàn Quốc vs ĐT nữ Nhật Bản
       
12/4   A ĐT nữ Jordan vs ĐT nữ Trung Quốc
    A ĐT nữ Thái Lan vs ĐT nữ Philippines
       
13/4   B ĐT nữ Nhật Bản vs ĐT nữ Australia
   20h45 B ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Hàn Quốc
       
16/4   Play off vé đi World Cup Đội thứ ba bảng A vs Đội thứ ba bảng B
       
17/4   Bán kết I Nhất A vs Nhì B
    Bán kết II Nhất B vs Nhì A
       
20/4   Tranh hạng ba Thua bán kết I vs Thua bán kết II
    Chung kết Thắng bán kết I vs Thắng bán kết II