Mới đây, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và ông Yukiharu Hirata – Giám đốc Ban hợp tác quốc tế Tòa thị chính thành phố Mimasaka (Nhật Bản) đã có buổi làm việc với nhau tại trụ sở VFF.  Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh gửi lời cảm ơn lãnh đạo thành phố Mimasaka đã quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chuyến tập huấn của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Trung tâm huấn luyện Mimasaka hồi đầu tháng 8 vừa qua. Thông qua ông Yukiharu Hirata, lãnh đạo VFF rất vui mừng khi đón nhận thông tin thành phố Mimasaka sẽ tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện để đội tuyển nữ Việt Nam sang Nhật Bản tập huấn trước thềm Asiad 2018.

Bên cạnh đó, một thông tin được người hâm mộ chú ý chính là CLB bóng đá nữ Okayama Yunogo Belle hiện đang thi đấu tại giải bóng đá nữ VĐQG của Nhật Bản đang rất muốn sở hữu một số cầu thủ xuất sắc của bóng đá nữ Việt Nam trong đội hình ở mùa giải năm tới. Đây là cơ hội rất tốt để các nữ cầu thủ của Việt Nam được nâng cao trình độ khi thi đấu tại một sân chơi có đẳng cấp cao như giải bóng đá nữ VĐQG Nhật Bản.

Từ trước đến nay, các cầu thủ nữ Việt Nam chỉ thi đấu trong nước với Giải VĐQG lượt đi và lượt về. Nhưng chừng đó là quá ít để các cầu thủ rèn luyện và trau dồi về chuyên môn. Do đó, HLV Mai Đức Chung luôn tìm mọi điều kiện để các học trò có được những đợt tập huấn tốt nhất để các cầu thủ học hỏi thêm trước thềm các giải đấu. 

Trong trường hợp được các đội bóng Nhật Bản chiêu mộ, những Tuyết Dung, Hải Yến, Thị Liễu, Huỳnh Như, Thị Muôn hay Kiều Trinh sẽ có thêm cơ hội để học hỏi nếu sang nước bạn thi đấu. Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Triều Tiên là những đội bóng nữ mạnh châu lục. Do đó, nhiều tuyển thủ Việt Nam sẽ có sự tiến bộ nếu được cọ xát thường xuyên với họ.