Trò chuyện với Bongdanet.vn, HLV Mai Đức Chung cho biết, những trận đá tập với các đội bóng nam vừa qua đã giúp BHL cũng như các cầu thủ nhìn ra được điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình, để qua đó tiếp tục hoàn thiện trước khi SEA Games 29 diễn ra. HLV Mai Đức Chung tự tin: "Chúng tôi sẽ cho NHM thấy, ĐT nữ Việt Nam chơi thế nào tại SEA Games tới đây".

ĐT nữ Việt Nam đã trải qua giai đoạn rèn luyện tích lũy thể lực, hiện tại các cầu thủ đang tập trung nâng cao kỹ chiến thuật 2 buổi/ngày. HLV Mai Đức Chung hi vọng chuyến tập huấn Nhật Bản tới đây sẽ giúp ĐT nữ Việt Nam khắc phục được các điểm yếu, đặc biệt là khả năng di chuyển ở hàng tiền đạo:

“Sang Nhật Bản, ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu khoảng 4 trận và đấy là cơ hội để tôi thử nghiệm một số vị trí cũng như sự ăn khớp trong phối hợp. Tuy nhiên, trước khi sang đó, chúng tôi phải có sự chuẩn bị kỹ về các mảng miếng chiến thuật để từ đó các cầu thủ thực hiện thuần thục nhất ở các trận đấu giao hữu tại Nhật”.

Về nhân sự của ĐT nữ Việt Nam, hậu vệ Bùi Thị Như đã bình phục hoàn toàn và sẵn sàng tập luyện trở lại. Các thành viên khác của đội đều đang có phong độ ổn định và hứng khởi. Theo kế hoạch, ngày 1/8, ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn, thi đấu giao hữu.

Đây được xem là cữ dượt cuối cùng với đội. Sau chuyến tập huấn này, ĐT nữ Việt Nam sẽ gút danh sách 23 cầu thủ và thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ trở về tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam khoảng 1 tuần trước khi lên đường sang Malaysia dự SEA Games 29.

Lịch thi đấu của ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 29

- 15h00 ngày 17/8: ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Philippines

- 15h00 ngày 20/8: ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Myanmar

- 15h00 ngày 22/8: ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Thái Lan

- 19h45 ngày 24/8: ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Malaysia