Nguồn tin riêng của Bongdanet.vn, sáng 12/12, LĐBĐ Trung Quốc đã gửi lời mời đến ĐT nữ Việt Nam sang nước bạn để tham dự một giải đấu giao hữu Quốc tế trước thềm VCK bóng đá nữ châu Á 2018 (Asian Cup nữ). Theo dự kiến, giải sẽ có 3 đội bóng tham dự gồm ĐT nữ Việt Nam, ĐT nữ Trung Quốc và một khách mời chưa xác định danh tính.

Về cơ bản, lời mời từ LĐBĐ Trung Quốc đã được VFF chấp nhận. Chính vì thế, thầy trò Mai Đức Chung sẽ phải thay đổi lịch tập trung. Theo lịch cũ, ngày 15/1/2018, ĐT nữ Việt Nam sẽ hội quân tại Trung tâm đào tạo Trẻ Việt Nam. Nhưng lịch mới dự kiến, thì Tuyết Dung và đồng đội sớm hội quân vào ngày 1/1/2018.

Sau đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ sang Trung Quốc đá 2 trận vào các ngày 19 và 21/1/2018, trong đó chắc chắn có 1 trận đấu với ĐT nữ Trung Quốc. Đây là cơ hội rất tốt để thầy trò Mai Đức Chung hoàn thiện đội hình, cũng như cọ xát lấy kinh nghiệm trước khi VCK Asian Cup nữ 2018 diễn ra. ĐT nữ Trung Quốc thực sự là 1 đội mạnh, về cơ bản họ có đẳng cấp ngang với Hàn Quốc, Úc và Nhật Bản.

Về phía chủ nhà Trung Quốc, mục đích của họ cũng không khác gì ngoài việc thăm dò lối đá của các đội bóng Đông nam Á mà ĐT nữ Việt Nam là đại diện. Tại VCK Asian Cup nữ, ĐT nữ Trung Quốc cùng bảng với 2 đội bóng vùng Đông nam Á là Thái Lan và Philippines.

Danh sách bảng đấu tại VCK nữ châu Á 2018

Bảng A: Jordan, Philippines, Trung Quốc, Thái Lan;

Bảng B: Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc, Việt Nam.