Cuộc đua bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu đã diễn ra sáng 28/12. “Tiểu tiên cá” giành được 1.560 điểm, nhiều hơn vị trí thứ 2 của đô cử Thạch Kim Tuấn đúng 21 điểm. Dấu ấn lớn nhất của Ánh Viên trong năm 2017 là thành tích 8 HCV, phá 3 kỷ lục SEA Games 29. Đây là lần thứ tư trong sự nghiệp, Ánh Viên giành được danh hiệu này. Người chiến thắng trong cuộc bầu chọn năm ngoái là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Ngay sau Ánh Viên, Thạch Kim Tuấn vinh dự đứng ở vị trí thứ hai với những tấm HCV giành được tại SEA Games 29, AIMAG 2017 và giải vô địch cử tạ thế giới.

Phát hiện mới của năm 2017 là Lê Tú Chinh về đích thứ ba với 1.274 điểm. “Nữ hoàng chạy ngắn” Việt Nam đã giành 3 HCV SEA Games, 1 HCV giải Thái Lan mở rộng, đồng thời là niềm hy vọng lớn của điền kinh ở ASIAD sắp tới.

Tại hạng mục HLV tiêu biểu, ông Mai Đức Chung (593 điểm) đã vượt qua người đồng nghiệp Huỳnh Hữu Chí (542 điểm) và HLV Đặng Anh Tuấn (503 điểm). Ông Chung không chỉ giúp tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games mà còn sắm vai “người đóng thế” hoàn hảo, góp công lớn đưa tuyển Việt Nam lần đầu tiên giành vé dự Asian Cup.

Ngược lại với cuộc cạnh tranh quyết liệt ở hai hạng mục trên, kết quả giải VĐV, HLV người khuyết tật tiêu biểu đã được dự báo từ sớm. Đô cử Lê Văn Công và HLV Nguyễn Hồng Phúc đều giành chiến thắng dễ dàng với điểm số rất cao, lần lượt bỏ xa những người xếp sau là Võ Thanh Tùng (bơi) và HLV Đồng Quốc Cường (bơi).

Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2017 là lần thứ 40, giải thưởng này được tổ chức. Theo thông báo của ban tổ chức, khoảng 200 nhà báo ở hai miền Nam, Bắc đã bỏ phiếu trong cuộc bầu chọn này.

Theo Zing.vn