Chiều tối 9/12, AFC đã tiến hành bốc thăm VCK nữ châu Á 2018. Kết quả, bảng A gồm: chủ nhà Jordan, Philippines, Trung Quốc và Thái Lan. Bảng B gồm: Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc và Việt Nam. Theo Điều lệ, 4 đội đứng đầu 2 bảng vào bán kết, đồng thời giành quyền dự VCK World Cup 2019.

Suất còn lại của châu Á thuộc về đội thắng trong trận đấu play-off giữa 2 đội đứng thứ ba của bảng A và B sau vòng bảng. Có thể thấy, các đối thủ ở bảng B gồm Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc đều ở đẳng cấp vượt trội hơn hẳn so với đoàn quân của ông Mai Đức Chung.

Vì thế nguy cơ ĐT nữ Việt Nam đứng chót bảng chung cuộc là rất lớn. Điều này cũng đồng nghĩa thầy trò Mai Đức Chung khó hy vọng giành vé dự World Cup 2019. Trò chuyện cùng Bongdanet.vn, lái trưởng ĐT nữ Việt Nam tỏ ra bình thản: "Dù sao thì lá thăm đã không đứng về phía ĐT nữ Việt Nam.

Quan trọng là chúng ta ứng xử ra sao về điều bất lợi ấy. Theo tôi, trước tiên việc cần làm của cả đội là phải có bước chuẩn bị thật tốt. Có chuẩn bị tốt thì đến lúc vào việc chính mới tốt được. Tôi và các học trò không dám nói trước điều gì cả, vì nữ Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc đều nằm ở top Thế giới.

Thế nhưng chúng tôi hứa sẽ trình diễn lối đá tối đa về khả năng, cũng như tìm ra chiến thuật hợp lý trước những đội bóng này. Chúng tôi chắc chắn phải nỗ lực xuyên suốt trong cả một quá trình, sau đó ĐT nữ Việt Nam có làm được điều gì đó bất ngờ hay bị loại, thì chúng tôi cũng thanh thản vì đã dốc hết vốn rồi".

Theo lịch, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại từ ngày 15/1/2018 để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất năm. Mục tiêu của thầy trò ông Mai Đức Chung không gì khác hơn là một tấm vé dự VCK World Cup nữ 2019 tại Pháp. ĐT nữ Việt Nam có chuyến tập huấn tại Đức sau dịp Tết Nguyên đán.

Tại đây, các cầu thủ sẽ đối đầu với nữ Bayern Munich. Liên quan đến VCK nữ châu Á 2018, ở bảng A, nhiều khả năng nữ Thái Lan sẽ lấy vé trực tiếp đi World Cup, vì ngoài Trung Quốc được dự báo lấy suất nhất bảng, thì các cô gái xứ chùa Vàng tỏ ra quá mạnh so với Jordan và Philippines trong việc tranh đua vị trí nhì bảng.

Danh sách bảng đấu tại VCK nữ châu Á 2018

Bảng A: Jordan, Philippines, Trung Quốc, Thái Lan;

Bảng B: Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc, Việt Nam.

Bongdanet.vn sẽ cập nhật lịch thi đấu VCK nữ châu Á 2018 ngay khi có thông tin.