ĐT nữ Trung Quốc đang trong quá trình chuẩn bị cho Asian Cup nữ 2018. Giải đấu tứ hùng tại Quảng Đông sắp tới với sự tham dự của các đội khách mời Thái Lan, Việt Nam, Colombia được đánh giá như bước đệm quan trọng cho đội bóng từng lọt vào trận chung kết World Cup nữ 1999.

Trước giải đấu này, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã bổ nhiệm ông Siggi Eyjolfsson (cựu HLV ĐT nữ Iceland) làm thuyền trưởng mới của đội bóng để thay thế ông Bruno Bini.

Chia sẻ với báo giới Trung Quốc, ông Eyjolfsson nói: “Tôi rất vui khi nhận được lời mời từ CFA. Được dẫn dắt một ĐTQG luôn mang đến vinh dự cho tôi. Đây là lần thứ hai tôi đảm nhận vị trí tương tự như thế này.”

“Những HLV giỏi cũng giống như các cầu thủ giỏi, họ có thể đến từ bất kỳ đâu trên thế giới. Tôi đã có 13 năm kinh nghiệm huấn luyện và bảy năm dẫn dắt ĐT nữ Iceland. Tôi tự hào vì đã đóng góp một phần vào thành công của bóng đá nữ Iceland.”

“Những đối thủ sắp tới của chúng tôi ở Asian Cup đều rất mạnh. Vì thế, những giải đấu như giải Tứ hùng sắp tới sẽ rất quan trọng với chúng tôi.”

“Mục tiêu của bóng đá nữ Trung Quốc không chỉ nằm ở Asian Cup 2018 mà còn ở World Cup 2019 và Olympic 2020.”

Giải đấu Tứ hùng ở Quảng Đông sẽ diễn ra trong các ngày 19, 21 và 23/1 tới.

Theo Footballtribe