Trong buổi tập đầu tiên, HLV Mai Đức Chung chủ yếu cho các cầu thủ rèn thể lực và các bài tập đá ngắn, ban bật, tập dứt điểm. Khối lượng tập luyện chưa thực sự nặng do các cầu thủ mới hội quân cùng nhau chưa lâu.

Theo quan sát, chỉ có duy nhất trường hợp của thủ môn Khổng Thị Hằng bị chấn thương ở gan bàn chân nên phải tập riên. Còn lại toàn bộ 25 cầu thủ còn lại theo đầy đủ giáo án của Ban huấn luyện đưa ra.

Theo HLV Mai Đức Chung, do thời gian hạn hẹp nên Ban huấn luyện chủ trương ‘nhồi’ thể lực sớm cho các cầu thủ. Càng vào gần giải, đội sẽ nhả dần khối lượng vận động và tập chiến thuật nhiều hơn.

Ban đầu, ĐT nữ dự định có 2 tuần chuẩn bị thể lực gồm 1 tuần tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và 1 tuần tập tại Thanh Hóa. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tại miền Bắc, đội sẽ có 2 tuần tập thể lực tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và 2 tuần tiếp tập chuyên môn.

Về lực lượng, nhà cầm quân sinh năm 1951 khá hài lòng với sự trẻ hóa của đội tuyển nữ trong năm nay. Trong bản danh sách triệu tập có rất nhiều cầu thủ trẻ có độ tuổi từ 19 trở xuống đã thể hiện xuất sắc ở cấp CLB.

‘Vài năm qua, tôi luôn muốn chúng ta trẻ hóa lực lượng để đội có thể lực tốt khi thi đấu. Nhìn chung tôi rất hài lòng với đội hình này’, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

Trong số các đối thủ của ĐT nữ VN ở bảng D, vị chiến lược gia lão làng cho rằng Myanmar vẫn là trở ngại lớn nhất. Ngoài ra Iran cũng không thể xem thường vì thành tích ấn tượng ở giải U19 vừa qua. Singapore và Syria thì vẫn dưới cơ nhưng chúng ta không được phép chủ quan.

‘Chúng ta có lợi thế sân nhà nên không có lí gì mà để đánh mất suất đi tiếp. Tôi không chủ quan và sẽ cố gắng phấn đấu’, HLV Mai Đức Chung phát biểu.