Với thành tích giành tấm huy chương vàng SEA Games 29 ở Malaysia, đội tuyển nữ Việt Nam nhận được số tiền thưởng hơn 4 tỷ đồng từ VFF và các Mạnh Thường Quân. Đến thời điểm này, thầy trò HLV Mai Đức Chung mới nhận được số tiền 1 tỷ đồng từ các nhà tài trợ. Còn lại, theo ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF cho biết số tiền 3 tỷ đồng tiền thưởng cho ĐT nữ Việt Nam đang trong thời gian làm thủ tục giải ngân và sẽ sớm đến tay các cầu thủ.

Bên cạnh số tiền kể trên, đội tuyển nữ Việt Nam còn được một nhà tài trợ tặng 20 chiếc tivi (trị giá khoảng 16 triệu đồng/chiếc). Thông tin từ nhà tài trợ cho hay, họ chỉ trao thưởng 20 chiếc tivi cho 20 tuyển thủ nữ Việt Nam chứ các thành viên trong Ban huấn luyện, lãnh đội, cán bộ chuyên môn hay bác sĩ (tổng cộng 9 người) lại không được thưởng tivi như các tuyển thủ nữ Việt Nam.

Chính vì vậy, mới đây xuất hiện thông tin HLV Mai Đức Chung đã đề xuất mỗi tuyển thủ nữ Việt Nam sẽ đóng góp khoảng 8 triệu đồng để mua 9 chiếc tivi "tri ân" các thành viên Ban huấn luyện, trợ lý, bác sĩ... Thế nhưng, đề xuất kể trên lại không nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ các học trò ở tuyển nữ Việt Nam. Một số cầu thủ nữ cho rằng họ không bắt buộc hay phải có nghĩa vụ phải góp tiền mua tivi cho các thành viên còn lại của đội.

Một cầu thủ nữ nói: "Chúng tôi không hoàn toàn đồng tình với đề xuất mua thêm 9 chiếc tivi để tri ân cho thành viên ban huấn luyện. Số tiền thưởng hơn 4 tỉ đồng cũng đã được chia theo thang điểm A, B, C rồi. Giờ nói chúng tôi mỗi người trích ra 8 triệu đồng để mua tivi thì khác nào chúng tôi tự bỏ tiền ra mua một nửa chiếc tivi thưởng cho chính mình. Tôi hy vọng lãnh đạo sẽ xem xét lại chuyện này."

Lãnh đội tuyển nữ Việt Nam lên tiếng về việc kêu gọi góp tiền mua tivi cho BHL

ĐT nữ Việt Nam ăn mừng chức vô địch SEA Games 29

Trước ý kiến không đồng tình của các học trò, HLV Mai Đức Chung đã lên tiếng phủ nhận chuyện ông đề xuất mua tivi cho 9 thành viên của tuyển nữ Việt Nam. Ông Chung chia sẻ: "Hoàn toàn không có chuyện tôi đề xuất chuyện này. Tôi không biết gì về việc các cầu thủ góp tiền mua tivi cả. Có lẽ chuyện này cho các cầu thủ tự làm với nhau thôi."

Một tuyển thủ nữ khác (đề nghị không nêu tên) tiết lộ với chúng tôi rằng, đề xuất góp tiền mua tivi kể trên không phải của HLV Mai Đức Chung mà là của một thành viên khác trong Ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam. Vị trợ lý này của HLV Mai Đức Chung đã đứng ra kêu gọi các tuyển thủ nữ mỗi người bỏ ra 8 triệu đồng để mua thêm 9 chiếc tivi 43 inch.

Khi biết sự việc kể trên, ông Dương Vũ Lâm - trưởng đoàn tuyển nữ Việt Nam tỏ ra vô cùng tức giận. Vị trưởng đoàn khá "mát tay" của bóng đá Việt Nam cho hay, ông sẽ thảo luận với HLV Mai Đức Chung để sự việc ồn ào không xảy ra.

Ông Lâm nói: "Tôi vừa cùng HLV Mai Đức Chung làm nhiệm vụ ở ĐTQG nam nhưng không hề nghe thông tin gì về việc này cả. Theo tôi được biết, HLV Mai Đức Chung cũng không phải người đề xuất học trò phải mua tivi tri ân mình đâu.

Đề xuất này là cực kỳ vô lý. Bởi các tuyển thủ nữ Việt Nam xứng đáng được nhà tài trợ thưởng. Lương của cầu thủ nữ ba cọc ba đồng, không được như các cầu thủ nam nên việc họ được nhà tài trợ thưởng thêm như này cần phải khuyến khích chứ ai lại đi sân si với cầu thủ. Nhất định tôi sẽ kiến nghị để chuyện này không xảy ra, mang tiếng xấu cho cả lãnh đội lẫn Ban huấn luyện..."

Theo Khampha.vn