Sau thất bại tại SEA Games 29, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã có những cải tổ mạnh mẽ ở ĐT bóng đã nữ Thái Lan để hướng đến các mục tiêu tiếp theo trong năm 2018.

Bước đi đầu tiên của họ là sa thải HLV người Anh – Spencer Prior vì đã không hoàn thành chỉ tiêu vàng tại giải đấu hàng đầu khu vực.

Những tưởng sau khi chia tay với HLV danh tiếng, FAT sẽ tìm một nhà cầm quân khác đến từ châu Âu cho ĐT bóng đá nữ thì bất ngờ vào ngày hôm qua, giám đốc điều hành của FAT, Witthaya Hloagune cho biết họ sẽ mời lại bà Nuengruethai Sathongwien cho chiếc ghế nóng.

Nuengruethai Sathongwien không phải là nhân vật xa lạ với bóng đá nữ Thái Lan khi bà chính là người dẫn dắt ĐT nữ Thái Lan đánh bại ĐT nữ Việt Nam 2-1 trong trận playoff trên sân Thống Nhất năm 2014 để giành vé dự World Cup năm 2015.

Chia sẻ về quyết định này, ông Witthaya nói: “Tôi tin tưởng vào HLV Nuengruethai Sathongwien. Cô ấy là HLV nội và có thể dễ dàng tìm tiếng nói chung với các cầu thủ. Đó sẽ là giải pháp tốt hơn so với việc thuê HLV ngoại ở thời điểm này.”

Hiện tại, giải VĐQG nữ Thái Lan năm 2017 đã kết thúc và ĐT nữ Thái Lan đã bắt đầu tập trung với 30 cầu thủ để chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ diễn ra vào tháng 4/2018. Đây là giải đấu mà 5 đội đứng đầu sẽ giành vé dự World Cup nữ 2019.

Theo Football-tribe