Chiều tối 9/12, AFC đã tiến hành bốc thăm VCK nữ châu Á 2018. Kết quả, bảng A gồm: chủ nhà Jordan, Philippines, Trung Quốc và Thái Lan. Trong khi đó, bảng B gồm: Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc và Việt Nam.

Có thể thấy, các đối thủ ở bảng B tỏ ra quá sức với ĐT nữ Việt Nam. Bởi cả Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc đều ở đẳng cấp vượt trội hơn hẳn so với đoàn quân của ông Mai Đức Chung, nên nguy cơ các cô gái của chúng ta đứng chót bảng chung cuộc sau vòng bảng là rất lớn. Điều này cũng đồng nghĩa ĐT nữ Việt Nam sẽ tiêu tan hy vọng giành vé dự World Cup 2019.

Trong khi đó, bảng A tỏ ra rất nhẹ. Trung Quốc được dự báo sẽ giành ngôi đầu bảng đấu này. Vị trí thứ nhì được dự đoán sẽ thuộc về Thái Lan bởi có trình độ vượt trội hơn so với Jordan và Philippines.

Theo điều lệ, 4 đội vào bán kết sẽ giành quyền dự VCK World Cup 2019. Suất còn lại của châu Á thuộc về đội thắng trong trận đấu của 2 đội đứng thứ ba sau vòng bảng. Khả năng đứng vị trí thứ hai bảng A sau vòng bảng là rất cao nên Thái Lan tràn đầy cơ hội giành suất dự World Cup bằng cửa chính.

Dựa vào kết quả bốc thăm trên thì dự đoán, 5 suất dự World Cup 2019 nhiều khả năng sẽ thuộc về Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Hản, Australia và Hàn Quốc.

Theo Báo bóng đá