Muốn giành vé dự World Cup 2019, đội quân của ông Mai Đức Chung phải là 1 trong 2 đội dẫn đầu bảng. Nếu đứng thứ 3 và đá play-off thì cửa thắng của đội quân do ông Mai Đức Chung dẫn dắt là rất lớn do được đánh giá cao hơn đối thủ của bảng kia (nhiều khả năng là Jordan, Philippines).

Tuy nhiên, do ở bảng B các đối thủ đều ở đẳng cấp vượt trội nên vị trí thứ 3 cũng rất khó giành được. Trong lịch sử đối đầu với Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc, ĐT nữ Việt Nam đều lép vế hoàn toàn khi toàn thua. Thậm chí, việc ghi được bàn thắng vào lưới bộ ba này cũng đã được coi là thành công đối với các cầu thủ nữ của chúng ta. Như trong 7 lần đối đầu với Australia, ĐT nữ Việt Nam thua cả 7 trận, thủng lưới đến 30 bàn và không ghi nổi 1 bàn! Lịch sử đối đầu với Nhật Bản và Hàn Quốc cũng tương tự.

Phải đối mặt với thử thách rất lớn, nhưng HLV Mai Đức Chung lại tỏ ra thích thú. “Bóng đá đôi khi cần có may mắn! Bây giờ mình phải tự lo cho mình. Chúng ta phải biết tự tin, không sợ ai. Tất nhiên, khó khăn và thách thức đang thuộc về ĐT nữ Việt Nam, nhưng vượt qua khó khăn và thử thách lớn mới thấy giá trị và sung sướng. Tôi thích gặp các đối thủ mạnh hơn bởi như thế là cách để nâng cao trình độ và sự tự tin của các cầu thủ”, nhà cầm quân kỳ cựu này bày tỏ.

Theo Báo bóng đá