Tại Hội nghị VFF lần thứ 11 – khóa VII, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã có báo cáo kế hoạch tập huấn của các ĐTQG nhằm chinh phục những mục tiêu lớn trong năm 2018.

Theo đó, trọng điểm trong kế hoạch năm 2018 là mục tiêu giành vé đến World Cup của ĐT nữ Việt Nam. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các chuyên gia, HLV nước ngoài của PVF nhằm nâng cao thể lực cũng như sức mạnh cho các nữ tuyển thủ.

Sau Tết nguyên đán, thầy trò Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn 2 tuần bên Đức. Tại đây, ĐT nữ Việt Nam đá 2 trận đấu giao hữu, một trong số đó là cuộc chạm trán CLB nữ của Bayern Munich.

Sau chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại Đức, nữ Việt Nam sẽ bay thẳng sang Jordan để tranh tài VCK Asian Cup nữ 2018 với mục tiêu giành tấm vé đến Worlđ Cup. VCK châu Á 2018 tại Jordan cũng là vòng loại của sân chơi thế giới, châu Á sẽ có 5 suất dự World Cup nữ 2019 tại Pháp.

Theo đó, 4 đội vào bán kết giải châu Á sẽ nghiễm nhiên giành 4 suất chính thức. Suất vớt còn lại là cuộc tranh tài giữa 2 đội đứng thứ ba sau vòng bảng. Cơ hội của ĐT nữ Việt Nam là rất rõ ràng bởi Jordan và Philippines chưa bao giờ được đánh giá cao.

Bên cạnh mục tiêu World Cup, ĐT nữ Việt Nam còn dự 2 đấu trường quan trọng khác là ASIAD và giải bóng đá nữ Đông Nam Á. Bên phía Nhật Bản đã cam kết tài trợ trong việc tập huấn, chi phí ăn ở, sinh hoạt cho thầy trò HLV Mai Đức Chung trong quá trình chuẩn bị.

(Theo Bongda.com.vn).