VFF và HLV trưởng Mai Đức Chung đã lên kế hoạch tập luyện chu đáo cho ĐT nữ Việt Nam và mục tiêu chính là tấm HCV SEA Games 29 sắp tới. Hiện tại, HLV trưởng Mai Đức Chung đang cho các cầu thủ nữ tập chủ yếu về sức mạnh và sức bền. Đây là hai yếu tố cơ bản đầu tiên để chuẩn bị cho vấn đề thể lực dựa trên tầm vóc của cầu thủ Việt Nam. 
 
Đánh giá về các học trò sau 1 tuần tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Nhìn chung, với các bài thể lực có độ khó tăng dần, các cầu thủ đã cố gắng hoàn thành. Bên cạnh các cầu thủ lớn tuổi đã quá quen với việc tập luyện ở đội tuyển quốc gia thì tôi đánh giá cao sự nỗ lực của các gương mặt trẻ, mặc dù còn nhiều vấn đề cần khắc phục nhưng các em bước đầu đã vượt qua, cố gắng hoàn thành bài tập trên sân. Ngoài ra, các cầu thủ cũng có 2 buổi thay đổi hình thức tập tại tại phòng đa năng”.
 
Dự kiến, hết tuần này, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thay đổi địa điểm tập thể lực với mục đích thay đổi không khí cho toàn đội, qua đó nâng cao hiệu quả tập luyện. HLV Mai Đức Chung cho biết, do kế hoạch có chút thay đổi, địa điểm tập huấn thể lực của đội tuyển nữ Việt Nam có thể ở thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh thay vì vào Sầm Sơn - Thanh Hóa như ban đầu. 
 
Sau đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ trở lại Hà Nội để tiếp tục tập luyện và bắt đầu thi đấu giao hữu kiểm tra thể lực cũng như kỹ chiến thuật. Tiếp đó ĐT nữ Việt Nam lên đường đi Nhật Bản từ ngày 1/8. Ngày 11/8, ĐT nữ Việt Nam sẽ di chuyển thẳng từ Nhật sang Malaysia để dự SEA Games 29. Đội sẽ rút danh sách xuống 20 cầu thủ trước khi rời Nhật Bản.
 
Kế hoạch của đội tuyển nữ Việt Nam:
 
- Từ 17/6 đến 21/6 (8h30-10h30; 16h-18h; nghỉ giãn cách ngày Chủ nhật): Tập thể lực tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
 
- Từ 22/6 đến 4/7: Tập thể lực tại Quảng Ninh.
 
- Từ 5/7 đến 31/7: Tập kỹ chiến thuật tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam; dự kiến thi đấu giao hữu 5-6 trận.
 
- Từ 1/8 đến 11/8: Tập huấn tại Nhật Bản; dự kiến thi đấu giao hữu 3 trận (2/8, 5/8 và 7/8).
 
- Từ 12/8: Di chuyển đi Malaysia tham dự SEA Games 29.