Thông tin từ VFF ngày 28/2 cho biết Liên đoàn đã làm việc với bà Belinda Wilson - chuyên gia bóng đá nữ của FIFA về Dự án thí điểm phát triển bóng đá nữ tại Việt Nam. Tại buổi làm việc, bà Belinda Wilson đã giới thiệu tổng quan về dự án này.

Dự án sẽ được FIFA áp dụng thí điểm tại 12 quốc gia trên thế giới, trong đó có hai quốc gia châu Á là Việt Nam và Bahrain. Bà Wilson nhấn mạnh đây là dự án quan trọng với chiến lược phát triển bóng đá nữ của FIFA và các Liên đoàn thành viên nói riêng.

Nếu triển khai thành công, dự án sẽ được nhân rộng ra nhiều quốc gia khác. Theo bà Belinda Wilson, huấn luyện và đào tạo các cầu thủ Việt Nam ở độ tuổi 12 là rất lý tưởng. Với mỗi liên đoàn thành viên, FIFA đều có chương trình và giáo án riêng.

Bóng đá Việt Nam đang có điều kiện cơ sở vật chất tốt và đây chính là môi trường lý tưởng để các cầu thủ trẻ phát triển. Chuyên gia bóng đá nữ của FIFA đánh giá cao tiềm năng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam, điển hình là các đội tuyển trẻ đã gặt hái được một số thành công ở đấu trường châu lục.

Bà Belinda Wilson hy vọng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ vượt qua thử thách tại Vòng chung kết Asian Cup nữ 2018 để góp mặt tại World Cup 2019. Trong kế hoạch làm việc tại Việt Nam, bà Wilson sẽ tới thăm ĐT nữ Việt Nam, đội nữ Hà Nội, họp với VFF để thống nhất phương hướng hoạt động cho giai đoạn tiếp theo.

(Theo Vietnamplus).