FC Cơm Có Thịt ra mắt làng bóng đá phủi với trận giao hữu tối 8/8 tại Hà Nội

Từ lâu, cụm từ "Cơm có thịt" đã khá quen thuộc với cộng đồng những người yêu hoạt động từ thiện tại Việt Nam. Quỹ này ra đời vào năm 2011 trong một lần nhà báo Trần Đăng Tuấn đến thăm trường học nội trú Suối Giàng (Văn Chấn, Yên Bái). Thấy các em nhỏ nơi đây ăn uống quá đạm bạc, nhà báo Trần Đăng Tuấn và một số người bạn đã lập ra một quỹ để giúp các học sinh ở đây có thêm thịt cho những bữa ăn.

FC Cơm Có Thịt ra mắt làng bóng đá phủi

Nhà báo Trần Đăng Tuấn (phải) và ông Đặng Gia Mẫn tại lễ ra mắt FC Cơm Có Thịt

Từ đó đến nay, "Cơm có thịt" đã quyên được số tiền ấn tượng lên đến hơn 50 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. "Cơm có thịt" đã trở thành một quỹ từ thiện đủ tư cách pháp nhân, hoạt động mạnh mẽ và giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn.

Nhân kỷ niệm 5 năm ra đời quỹ này, đội bóng Cơm Có Thịt (FC Cơm Có Thịt) được thành lập. Tối 8/8, FC Cơm Có Thịt ra mắt làng bóng đá phủi bằng trận đấu giao hữu với FC Fan MU Vietnam trên sân bóng Phòng không - Không quân (đường Lê Trọng Tấn, Hà Nội).

FC Cơm Có Thịt ra mắt làng bóng đá phủi

FC Cơm Có Thịt (áo trắng) và FC Fan MU Vietnam trước giờ thi đấu giao hữu

FC Cơm Có Thịt ra đời với tiêu chí: Khỏe để leo núi - Anh có bóng, bé có thịt nhằm nhân rộng phong trào tập thể dục giữ sức khỏe cũng như giao lưu quảng bá về chương trình thiện nguyện Cơm Có Thịt. FC Cơm Có Thịt mong muốn qua các hoạt động trong và ngoài sân cỏ sẽ thu hút được sự ủng hộ và đóng góp từ các tấm lòng thiện nguyện giúp thêm cho các bé vùng cao có những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng hơn, có những mùa đông ấm áp hơn để các bé yên tâm tới trường, nâng cao được nhận thức và có cuộc sống tốt đẹp hơn sau này.

FC Cơm Có Thịt ra mắt làng bóng đá phủi

Danh thủ Phạm Minh Đức thi đấu trong màu áo FC Cơm Có Thịt

Trận giao hữu giữa FC Cơm Có Thịt và FC Fan MU Vietnam đã kết thúc với tỉ số 2-1 nghiêng về Fan của MU Vietnam. Tuy không chiến thằng nhưng FC Cơm Có Thịt đã để lại ấn tượng tốt với tất cả các cầu thủ cũng như cổ động viên vì tinh thần nhiệt tình, vui vẻ và hết lòng vì chương trình Cơm Có Thịt và các bé vùng cao.

FC Cơm Có Thịt ra mắt làng bóng đá phủi

Trận giao hữu kết thúc với phần thắng 2-1 của FC Fan MU Vietnam (áo đỏ)

Trận đấu có sự tham gia của cựu danh thủ Đặng Gia Mẫn trên vai trò chỉ đạo và trọng tài, cựu danh thủ Phạm Minh Đức trong vai trò cầu thủ FC Cơm Có Thịt.