Đây là lần thứ nhất, Giải bóng đá hạng Nhì HPL 2018 - Cúp Vietfootball được tổ chức nhằm đáp ứng yêu cầu của rất nhiều đội bóng muốn tham gia tranh tài tại sân chơi quy mô nhất của bóng đá phong trào miền Bắc. Trong số 15 đội bóng tham gia có khá nhiều cái tên tiếng tăm, có thể kể ra những Lucky Thanh Hà, Mỹ Đình II, TIG Thăng Long, Mobifone, Coca...

Theo Điều lệ Giải, 15 đội sẽ chia làm 4 bảng đấu (3 bảng A, B, C có 4 đội, bảng D có 3 đội), đá vòng tròn 1 lượt mỗi bảng rồi chọn ra 2 đội nhất - nhì vào vòng tứ kết. Những đội thắng ở tứ kết tiếp tục loại nhau tại vòng bán kết, cuối cùng là trận chung kết diễn ra vào ngày 22/4. Đáng chú ý, 2 đội bóng lọt vào trận chung kết sẽ điền tên mình vào giải hạng Nhất HPL thi đấu dự kiến vào mùa hè 2018.

Đáng chú ý, giải đấu này có sự tham gia của tuyển thủ Thanh Bình - người có tên trong danh sách U23 Việt Nam thi đấu tại vòng loại U23 châu Á vừa qua, và SEA Games 29. BTC giải hạng Nhì HPL 2018 cho biết, Thanh Bình đầu quân cho đội bóng quê hương Lucky Thanh Hà. Hiện tại, Thanh Bình cũng đang khoác áo FLC Thanh Hóa thi đấu tại V.League 2018.

Cái tên khá nặng ký cho 1 suất thăng hạng Nhất là Mobifone. Đây được coi là dải ngân hà của giải đấu khi bầu Huy rất chịu chơi, ông gom được toàn sao số của bóng đá phủi Hà thành, đó là những Cường kun, Mạnh nát, Hùng sư phạm, Trung đỉn...Cộng với đó là HLV tài năng từng tham gia BHL đội tuyển Futsal Việt Nam - Nguyễn Quang Minh.

4 bảng đấu Giải hạng Nhì HPL 2018 - Cúp Vietfootball

Bảng A: Coca, Lucky TH, Phoenix, La Giang Hồng Lĩnh

Bảng B: Luxury Hạ Long, Tân Kỳ, MUSVN, Rực rỡ

Bảng C: Tig TL, Mỹ Đình 2, Nghệ +, Mobifone

Bảng D: HBG, UCE, Bắc Giang.