Sáng 6/9, Công ty Vietfootball (ban tổ chức Giải bóng đá HPL-S4) đã tổ chức họp báo và bốc thăm xếp lịch thi đấu của giải. Đây là mùa thứ 4 của giải bóng đá phong trào được nhiều người mong đợi. Theo đó, 12 đội bóng gồm Thành Đồng, Triều Khúc, Top Group, Tin Lớn & Anh Em, Văn Minh (Nghệ An), Moon (Thanh Hóa), Hanel Ocean, Tô Ký, MV Corp, Cường Quốc, Dương Nội, EOC sẽ tham gia tranh tài ở mùa giải năm nay.  

Trong 3 mùa giải trước, các trận đấu của giải HPL chỉ được tường thuật trực tiếp trên Youtube. Tuy nhiên, tại HPL-S4, các trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên Mobi TV. Theo tiết lộ của BTC, kênh Mobi TV sẽ phát sóng trực tiếp độc quyền 33 trận đấu tại HPL-S4 và số tiền bản quyền được tiết lộ là 200 triệu đồng. 
 
Ông Nguyễn Đức Hùng  - phó Tổng giám đốc truyền hình AVG, cho biết khi mà V-League còn phải loay hoay với việc bán bản quyền truyền hình, đổi quảng cáo lấy bản quyền thì một giải phong trào như HPL-S4 đã bán được bản quyền truyền hình. Theo ông Hùng, AVG đã phải trả tiền tươi lên đến hàng trăm triệu để mua toàn bộ bản quyền 33 trận đấu của HPL-S4. Bên cạnh đó, AVG cũng sẽ mời những bình luận viên nổi tiếng như Vũ Quang Huy tham gia bình luận cho giải lần này để tăng thêm tính chuyên nghiệp. 
 
Cũng như các mùa giải trước, HPL-S4 thi đấu ở sân 7 người, theo thể thức đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra nhà vô địch. Phần thưởng cho nhà vô địch là 30 triệu đồng, 20 triệu đồng cho đội đứng thứ hai và 10 triệu đồng cho đội đứng thứ ba. 
 
Giải sẽ khai mạc vào ngày 18/9 tại SVĐ C500 quận Hà Đông (Hà Nội) và dự kiến kéo dài khoảng 4 tháng. 
 
Danh sách 12 đội bóng dự giải:
 
Câu lạc bộ bóng đá MV Corp
 
Câu lạc bộ bóng đá Tin lớn & Anh em
 
Câu lạc bộ bóng đá Thành Đồng
 
Câu lạc bộ bóng đá Cường Quốc
 
Câu lạc bộ bóng đá Triều Khúc
 
Câu lạc bộ bóng đá Top Group
 
Câu lạc bộ bóng đá Hanel - Ocean
 
Câu lạc bộ bóng đá Moon (Thanh Hóa)
 
Câu lạc bộ bóng đá Văn Minh (Nghệ An)
 
Câu lạc bộ bóng đá Tô Ký
 
Câu lạc bộ bóng đá EOC
 
Câu lạc bộ bóng đá Dương Nội
 
* EOC và Dương Nội là hai đội bóng thăng hạng lên HPL-S4 từ Hạng Nhất phủi 2016 (SL1 - S1).
 
Lịch thi đấu vòng 1:
 
MV Corp - Tin lớn
 
Cường Quốc - Triều Khúc
 
Văn Minh - Dương Nội
 
Thành Đồng - Top Group
 
Moon - Tô Ký
 
EOC - Hanel Ocean