Ông Phạm Ngọc Tuấn, TGĐ Công ty Vietfootball, đơn vị tổ chức Le League 2017 tại buổi lễ ra mắt
 
Chiều ngày 8/2, Công ty Vietfootball, đơn vị tổ chức Le League 2017 đã tiến hành bốc thăm chia cặp giải đấu đầu tiên cho các doanh nghiệp. Giải đấu quy tụ các đội bóng doanh nghiệp giàu truyền thống, được tổ chức tốt ở Hà Nội và các tỉnh lân cận như BIDV Quang Trung, Bắc Á Bank, Đảo Sen, Thành Đồng, Trà Dilmah, DTS, Tùng Ân Hoa Lư và Văn Minh đến từ Nghệ An.
 
Trong số những đội bóng tham dự lần này, không có cái tên nào khá xa lạ với người dân yêu bóng đá phong trào Hà Thành bởi họ từng góp mặt ở những giải bóng đá phủi Hà Nội trong những năm qua. Lần này, họ sẽ đại diện cho các danh nghiệp tham gia tranh tài tại sân Thủy Lợi vào Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 12/2. 
 
Theo Ban tổ chức công bố, Le League 2017 sẽ thi đấu theo thể thức đá League, vòng tròn một lượt, chọn ra nhà vô địch, Á quân và đội hạng ba. Theo đó, mỗi đội bóng tham dự giải được đăng ký tối đa 20 cầu thủ, mỗi trận đăng ký tối đa 16 cầu thủ gồm 7 đá chính và 9 dự bị. Sau giai đoạn 1 kết thúc (hết 4 vòng đấu đầu tiên), các đội bóng được bổ sung thay thế tối đa 5 cầu thủ thi đấu giai đoạn 2.
 
Cũng như Giải bóng đá phong trào ngoại hạng và Giải hạng Nhất - hệ thống giải do Vietfootball tổ chức, Le League sẽ tạo điều kiện, không giới hạn các cầu thủ đang chơi bóng ở các giải chuyên nghiệp về thi đấu.
 
Tuy lần đầu tiên ra đời nhưng giải thưởng của Le League 2017 cũng rất hấp dẫn. Đội vô địch không chỉ nhận được cúp, huy chương vàng, bảng danh vị mà họ còn nhận được 30 triệu đồng. Tương tự, Á quân sẽ nhận được HCB, bảng danh vị và 15 triệu đồng. Đội thứ 3 sẽ giành HCĐ, bảng danh vị và 10 triệu đồng. Ngoài ra, giải đấu còn những giải thưởng hấp dẫn khác như Giải phong cách, Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc, Tổ trọng tài xuất sắc... mỗi giải 5 triệu đồng. 
 
Lịch thi đấu cụ thể vòng 1 (12/2/2017):
 
Tùng Ân Hoa Lư vs Đảo Sen JSC (13h15)
 
Trà Dilmah vs Văn Minh (13h15)
 
BIDV Quang Trung vs DTS (14h40)
 
Bắc Á Bank vs Thành Đồng (14h40)