Trong lần đầu tiên được tổ chức, VBA đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo NHM yêu bóng rổ trên cả nước. Chỉ có 5 đội tham dự song những cái tên góp mặt ở giải đấu năm nay đủ mang lại tiếng tăm cho giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam. 

Sau loạt trận bán kết, hai cái tên góp mặt ở trận chung kết VBA mùa đầu tiên cũng đã được xác định, đó là HCM City Wings và Danang Dragons. Ở trận bán kết, HCM City Wings đã xuất sắc ngược dòng đánh bại Hanoi Buffaloes với tỷ số 2-1 sau khi để thua ở trận đấu đầu tiên giữa hai đội. Trong khi đó, Danang Dragons trở thành hiện tượng thú vị của VBA năm nay khi quật ngã “đại gia” Saigon Heat với tỷ số 2-0 ở bán kết để hiên ngang tiến vào trận chung kết.
 
Cũng giống như trận bán kết, trận chung kết vẫn sẽ diễn ra theo thể thức đánh 3 trận thắng 2. Trận đấu đầu tiên sẽ diễn ra vào lúc 19h00 tối nay 9/11 tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, TP Hồ Chí Minh. Đến ngày 12/11, Danang Dragons và HCM City Wings sẽ có màn tái đấu tại nhà thi đấu Quân khu 5, Đà Nẵng. Nếu sau 2 trận, hai đội bất phân thắng bại thì sẽ có một trận đấu thứ 3 quyết định được tổ chức.
 

Trực tiếp HCM City Wings vs Danang Dragons trận 1: