Mueller vẫn chưa thể tìm lại bản năng sát thủ

Theo ông Rummenigge, Mueller cần phải nỗ lực nhiều hơn nếu muốn trở lại đội hình xuất phát của Bayern. Việc tiền đạo người Đức dù cho thuể lực tốt nhất vẫn phải ngồi dự bị cả trận trong thắng lợi 3-0 của Hùm xám trước RB Leipzig là lời cảnh tỉnh mạnh mẽ đến cầu thủ này.

Kể từ sau khi sút hỏng phạt đền khiến Bayern bị Atletico loại khỏi bán kết Champions League 2015/16 Thomas Mueller vẫn đang trong cơn khủng hoảng. Vị trí tiền đạo cánh trong sơ đồ 4-3-3 của Ancelotti cũng tỏ ra không phù hợp với Mueller, càng khiến cho anh chìm sâu hơn vào chuỗi ngày phong độ kém cỏi.

Anh chỉ đóng góp 1 bàn thắng sau 13 trận cho Bayern tại Bundesliga. Còn ở đấu trường Champions League, tiền đạo này tỏ ra bén duyên hơn với 2 lần lập công. Tuy nhiên, chừng đó vẫn là chưa đủ cho một tiền đạo đẳng cấp như Mueller.

"Bạn cần khoảng 16,17 hoặc 18 cầu thủ cho đội một vào thời điểm này. Đồng thời, tất cả họ đều phải đạt phong độ tốt nhất. Nó cũng có nghĩa 2-3 cầu thủ sẽ không thể góp mặt thường xuyên và không hài lòng vì điều đó. Tuy nhiên, họ cần phải xem đó là động lực để tiến bộ. Năm 2017 là cơ hội để họ làm điều đó. Trường hợp tôi muốn nói đến ở đây là Mueller." - Rummenigge  chia sẻ với tờ AZ.