Như Bongdanet đã đưa tin, ngay sau khi mùa giải 2016/17 khép lại, Dortmund đã chấm dứt hợp đồng với HLV Thomas Tuchel. Đây là cuộc chia ly không quá bất ngờ bởi nhà cầm quân này đã có khá nhiều mâu thuẫn với Ban lãnh đạo đội bóng vùng Ruhr, cũng như đã làm mất lòng một số trụ cột Dortmund.

Theo giới chủ Dortmund, Van Bronckhorst là cái tên phù hợp nhất để lèo lái đội bóng trở lại quỹ đạo. Mùa giải vừa qua đánh dấu bước chuyển lớn trong sự nghiệp cầm quân của Van Bronckhorst khi ông giúp Feyenoord giành chức VĐQG Hà Lan lần đầu tiên sau 18 năm chờ đợi.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp HLV Van Bronckhorst giành danh hiệu với Feyenoord. Mùa trước, ông đưa CLB này đoạt Cúp QG Hà Lan ngay ở năm đầu tiên lèo lái đội bóng. Tỷ lệ chiến thắng của cựu danh thủ Hà Lan với Feyenoord lên tới 65,91% sau 88 trận dẫn dắt CLB.

Thưở còn thi đấu, Van Bronckhorst là hậu vệ trái xuất sắc của ĐT Hà Lan. Ông từng có thời gian thi đấu cho 2 đội bóng lớn là Arsenal và Barcelona trước khi trở lại quê nhà thi đấu cho Feyenoord. Cũng chính Feyenoord chắp cánh cho nghiệp cầm quân của Van Bronckhorst trước khi mời ông làm HLV trưởng vào năm 2015.

Nếu làm thuyền trưởng của đội chủ sân Signal Iduna Park, Van Bronckhorst sẽ trở thành HLV người Hà Lan thứ 2 trong lịch sử của Dortmund. Trong quá khứ, đội bóng này từng được dẫn dắt bởi HLV Bert van Marwijk.

Siêu phẩm của huyền thoại Hà Lan Van Bronckhorst vào lưới Uruguay ở bán kết World Cup 2010: