Ở tuổi 35, Xabi Alonso vẫn là một phương án dự phòng hữu ích của Bayern Munich dưới thời HLV Carlo Ancelotti. Mặc dù vậy có vẻ như người hùng của Liverpool năm nào cảm thấy đã đến lúc mình nên được nghỉ ngơi.

Thông tin Alonso giải nghệ vào cuối mùa vừa được tờ báo uy tín nhất tại Đức là Sport Bild xác nhận. Theo đó sau khi hết hạn hợp đồng với “Hùm xám” vào tháng 6/2018, Xabi Alonso sẽ chính thức nói lời chia tay sân cỏ. Hiện tại, tiền vệ người Tây Ban Nha vẫn chưa tiết lộ kế hoạch tiếp theo sau khi giải nghệ.
 
Xabi Alonso trưởng thành từ lò đào tạo của Real Sociedad trước khi khẳng định tên tuổi trong màu áo Liverpool. Tiền vệ tài hoa này cùng với Xavi, Iniesta tạo nên bộ khung hoàn hảo của ĐT Tây Ban Nha trong giai đoạn thống trị thế giới từ năm 2008-2012. 
 
Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình Xabi Alonso đã sưu tập đủ mọi danh hiệu. Tiền vệ tài hoa này có 2 chức vô địch Champions League, 2 chức vô địch Bundesliga, 1 FA Cup, 1 La Liga và đặc biệt là danh hiệu World Cup cùng ĐT Tây Ban Nha năm 2010. 
 
Như vậy vào mùa hè tới, bóng đá thế giới chắc chắn sẽ nói lời chia tay với 2 tượng đài sống, 2 tiền vệ hào hoa bậc nhất hành tinh. Trước Xabi Alonso, đội trưởng của AS Roma – Francesco Totti cũng đã xác nhận sẽ giả nghệ vào cuối mùa giải năm nay sau 25 năm gắn bó với đội chủ sân Olimpico.
 
Video: Nhạc trưởng tài hoa Xabi Alonso