Nhóm hacker OurMine

OurMine không giống Anonymous. Họ hoạt động không theo một tôn chỉ nhất định nào cả. Nhóm này đã từng hack nhiều tài khoản của nhiều người và các tổ chức nổi tiếng. Tuy nhiên, OurMine lại không được lòng trong cộng đồng hacker.
 
Một trong những mục đích chung của các hacker là để giáo dục dân chúng cái gọi là an ninh mạng. Và trong cộng đồng tin tặc sinh ra từ “nhà giáo” là như vậy.
 
Hay như Anonymous cũng là một nhóm hacker được cộng đồng nể trọng. Nhóm này chuyên hack vào các tài khoản với mục đích chính trị và có những nguyên tắc khá chặt chẽ về quan điểm của mình.
 
Còn OurMine thì khác, họ hack tài khoản của các cá nhân cao cấp hoặc các tổ chức như một cách ngẫu nhiên, gần như chỉ để giải trí hoặc nhằm phục vụ lợi ích cá nhân.
 
Trước khi hack tài khoản của ông chủ Facebook, OurMine đã tấn công nhiều cá nhân, tổ chức và hay khoe khoang về chiến tích của mình. Thậm chí còn đăng đàn hỏi những ai đang theo dõi họ về mục tiêu đánh chiếm tiếp theo. Sau đó, tài khoản của nhóm này đã bị Twitter gỡ bỏ.
 
Mark Zuckerberg là một nhân vật tầm cỡ. Vì thế, những trang mạng xã hội của ông chủ Facebook sau khi bị xâm nhập đã được hỗ trợ và bảo mật lại, đồng thời xóa bỏ tài khoản của nhóm OurMine.

Ai là nhóm hacker tấn công tài khoản của ông chủ Facebook?
Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg

 

Việc hàng triệu mật khẩu LinkedIn bị rò rỉ cách đây không lâu đã tạo điều kiện cho nhóm hacker OurMine tấn công tài khoản của Mark Zuckerberg. Một trong những lý do khiến OurMine làm được việc đó là vì một cá nhân sử dụng một mật khẩu cho nhiều mạng xã hội khác nhau. Có lẽ, Mark Zuckerberg không nằm ngoài số đó.
 
Đây là một ví dụ điển hình về việc bảo mật các tài khoản mạng xã hội. Nó nói lên tầm quan trọng của việc chúng ta nên thường xuyên thay đổi mật khẩu của các mạng xã hội mà mình đang dùng. Và nên dùng các mật khẩu khác nhau cho những tài khoản của mình.