Theo thông báo mới nhất của Alibaba, tập đoàn này đã chính thức bỏ lại 1 tỷ USD để mua lại cổ phần của Công ty Lazada, đơn vị đang sở hữu sàn thương mại điện tử lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á. Lazada có trụ sở tại Singapore và trước đây từng là đối tác quan trọng của tập đoàn Alibaba. Nhưng nay với việc mua lại phần lớn cổ phần của công ty này, tỷ phủ Jack Ma cho thấy ông đã sẵn sàng mở rộng thị trường sang khu vực giàu tiềm năng là Đông Nam Á.

 
Alibaba ‘rót’ 1 tỷ USD mua Lazada, Jack Ma tấn công thị trường Đông Nam Á
Với quyết định đầu tư của tỷ phủ Jack Ma, các sản phẩm của Alibaba sẽ có mặt tại Việt Nam

Với sự đầu tư từ Alibaba, Lazada hứa hẹn sẽ còn nâng cao hơn nữa về chất lượng cũng như số lượng mặt hàng mà công ty này bán ra. Các mặt hàng tiêu dùng từ quần áo cho đến đồ điện tử dự kiến sẽ tiếp tục được phát triển ở 6 thị trường chính là Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

“Đông Nam Á là một thị trường bán lẻ còn non trẻ nhưng vô cùng hấp dẫn. Phía trước sẽ còn rất nhiều cơ hội để phát triển ở khu vực này. Việc hợp tác với Alibaba và tận dụng công nghệ của tập đoàn sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh mục tiêu cung cấp sản phẩm tới 560 triệu người ở khu vực đầy tiềm năng này”. CEO của Lazada – Max Bittner nói về sự hợp tác với tập đoàn Alibaba.

Năm ngoái, tổng doanh thu của Alibaba là 11,8 tỷ USD trong đó 80% tới từ thị phần Trung Quốc. Chủ tịch Jack Ma hy vọng rằng việc đầu tư vào một thị trường bán lẻ nhiều tiềm năng như Đông Nam Á sẽ giúp Alibaba có những bước nhảy vọt về doanh số trong những năm tới.