Về lý luyết, kết quả cuộc trưng cầu vừa qua có thể đảo ngược. Tuy nhiên điều này khó có khả năng xảy ra. Các nhà lãnh đạo của EU đã bác bỏ lựa chọn về một thỏa thuận mới trước khi nước này tiến hành bỏ phiếu lần hai. Jean-Claude Juncker, Chủ tịch Ủy ban châu Âu EU cho biết: “Đây không là vụ ly hôn thân thiện, nhưng cũng chẳng phải mối tình khăng khít”. Hơn nữa, Anh không thể bỏ qua quan điểm của 17,4 triệu người đã bỏ phiếu cho Brexit (Anh rời EU).
 
Hãng tin Bloomberg nhận định, do cuộc trưng cầu đã xảy ra và tất cả các chính trị gia hàng đầu của nước này đã cam kết sẽ công nhận kết quả nên một cuộc bỏ phiếu lần hai là điều không tưởng.
 
Người kế nhiệm Thủ tướng David Cameron sẽ bắt đầu quá trình thực thi Điều 50 của Hiệp ước Lisbon là đặt ra mốc thời gian 2 năm dành cho các cuộc đàm phán chính thức rời EU. Tuy nhiên, cựu thị trưởng London Boris Johnson, người được cho có thể là tân thủ tướng Anh cho rằng nước này không cần phải vội vàng làm chuyện đó. Như vậy, sớm nhất tới 2018, Anh sẽ chính thức rời EU.
 
Johnson là người đứng đầu phong trào Brexit và ông được nhà cái Williams Hills đánh giá có 58% cơ hội trở thành thủ tướng tiếp theo của Anh.