Bang California có thể sửa luật chống Minh béo trốn về Việt Nam
Thượng Nghị sĩ Janet Nguyễn và Chánh Biện Lý quận Cam Tony Rackauckas

Theo đó bà Janet Nguyễn lo ngại, người thân và luật sư của Minh béo có thể bảo lãnh tại ngoại cho bị can với giá 1 triệu USD. Nếu không cập nhật luật mới cho người nước ngoài, Minh béo có thể sẽ "bỏ trốn" về Việt Nam hoặc một quốc gia thứ ba.

Ông chánh văn phòng biện lý quận Cam Tony Rackauckas cũng đồng tình với dự luật này đồng thời muốn cơ quan lập pháp bang California và chính phủ Mỹ sớm xem xét sửa đổi để dự luật có hiệu lực trong thời gian tới những mong không để thoát người lọt tội.

Bang California có thể sửa luật chống Minh béo trốn về Việt Nam
Minh béo sắp được đưa ra xét xử tội ấu dâm (dâm ô trẻ em vị thành niên)

Bà Janet Nguyễn cho rằng Hồng Quang Minh (tên thật của Minh Béo) hoàn toàn có khả năng "bỏ trốn" hoặc tạm lánh mặt vì 1 triệu USD không phải số tiền quá lớn với gia cảnh gia đình bị can. Không những thế, Minh béo có quan hệ rất rộng trong giới nghệ sỹ và đồng hương tại Mỹ, những người có thể chung tay cúp giúp Minh béo bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, Janet khẳng định rằng dự luật mới không nhằm vào cá nhân Minh béo. Bởi để luật tại ngoại mới được thông qua cần sự ủng hộ của 2/3 nghị sỹ tại Lưỡng viện quốc hội California, tiếp đó tới vòng trưng cầu dân ý trong vòng 2 năm tới. Điều đó có nghĩa, Minh béo không bị ảnh hưởng bởi dự luật mới mà bà và ông Tony Rackauckas đang ủng hộ.