Ca sĩ của năm: Sơn Tùng M-TP chung mâm với hàng loạt diva, divo…
Sơn Tùng có mặt trong 4/8 hạng mục đề cử
 
Hạng mục “Ca sĩ của năm” tại giải Cống hiến bao giờ cũng là hạng mục “xương” nhất bởi sự khác nhau giữa những quan điểm nhìn nhận trái chiều, về sự đóng góp và cả những thành tựu đạt được của những nghệ sỹ có mặt trong bảng đề cử.  Năm nay, ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP nằm chung bảng với 3 cựu binh dày dạn trận mạc: Hồng Nhung, Trần Thu Hà và Tùng Dương - những diva, divo của làng nhạc.
 
Trong năm 2015, Sơn Tùng vẫn là một sự khác biệt trong thị trường âm nhạc xuất hiện ngày càng nhiều người trẻ. Sự khác biệt ấy có thể thấy trong những mô hình na ná như Sơn Tùng ở định hướng phát triển, dòng nhạc.  Sự khác biệt ấy còn thấy rõ hơn trong những dự án MV vẫn thu hút rất đông công chúng trẻ. Năm 2015, truyền thông dành chỗ cho âm nhạc của Sơn Tùng nhiều hơn là nói về cuộc sống của anh đằng sau âm nhạc. Điều đó cần được ghi nhận như là nỗ lực của một nghệ sỹ trẻ muốn sống bằng nghệ thuật của chính mình.
 
Và điều đó đã được chứng minh qua sự yêu thích của công chúng, những người đưa Sơn Tùng trở thành ca sĩ trẻ được yêu thích nhất hiện nay. Rất nhiều ca sĩ trẻ, dù phủ nhận mình ảnh hưởng nhưng luôn ấp ủ có được những sản phẩm âm nhạc như của Sơn Tùng, để thay vận, để đi lên.
 
Ca sĩ của năm: Sơn Tùng M-TP chung mâm với hàng loạt diva, divo…
Bốn gương mặt được đề cử giải "Ca sỹ của năm"

Nhưng muốn giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn lần này, Sơn Tùng phải vượt qua 3 'ngọn núi sừng sững'. Cả Hồng Nhung, Trần Thu Hà và Tùng Dương đều có một năm 2015 đầy sôi động với âm nhạc. Trần Thu Hà phát hành nhiều single, MV, tham gia biểu diễn nhiều chương trình lớn. Trong đó nhiều sản phẩm âm nhạc được đánh giá cao như album Bóng tối Jazz (phát hành cùng Tùng Dương), đêm nhạc Trần gia nhã nhạc, chương trình The Master of Symphony…  
 
Hồng Nhung để lại ấn tượng lớn nhất với công chúng âm nhạc trong năm 2015 với Live concert Hồng Nhung: Phố à phố ơi… Bống à Bống ơi. Tùng Dương thì ngoài album Bóng tối Jazz cùng Trần Thu Hà còn có live show Thập kỷ hoan ca cũng được xem là đêm diễn đỉnh cao, hội tụ những gì tinh túy nhất của anh trong năm 2015.
 
Tại lễ công bố danh sách đề cử, các nhà báo đã bình chọn cho 8 hạng mục. Kết quả bình chọn sẽ được công bố vào đêm trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24/4 tại Sầm Sơn- Thanh Hoá.