Ngay khi kết quả sơ bộ của cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rút ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) được công bố với số lượng người ủng hộ chiếm 52% thì thị trường chứng khoán đã phải chịu tác động nặng nề. Đa phần giới đầu tư vì lo sợ nên đã nhanh chóng bán tống bán tháo khiến giá các mã cổ phiếu tụt dốc không phanh. Ước tính, thị trường chứng khoán Việt đã tổn thất số tiền 50.000 tỷ đồng trong vòng 1 buổi sáng.

Kết thúc phiên giao dịch sáng, VN- Index giảm gần 21,63 điểm, trong khi HNX -Index giảm 2,73 điểm. Sàn UPCoM cũng không thoát khỏi vòng xoáy khi lần đầu tiên kể từ lúc đi vào hoạt động, xuất hiện phiên giảm điểm mạnh nhất với 1,79 điểm giảm.
 
Hơn 400 mã tụt giá trên 2 sàn HOSE và HNX, nhiều mã thậm chí còn không có người mua.
 
Nhóm cổ phiếu lớn cũng không thể giữ giá trước áp lực bán ra ồ ạt. Điển hình như VNM giảm 4.000 đồng mỗi cổ phiếu, VIC giảm 2.000 đồng mỗi cổ phiếu, BVH giảm 3.500 đồng mỗi cổ phiếu, VCB giảm 2000 đồng mỗi cổ phiếu, HSG giảm 2.100 đồng mỗi cổ phiếu,…
 
Các chuyên gia kinh tế nhận định, Anh rời EU sẽ dẫn tới đồng EURO và bảng Anh mất giá, tạo nên bất lợi đối với hoạt động xuất khẩu hàng hóa lớn vào thị trường EU. EUR giảm đồng nghĩa với USD mạnh lên, tương đối so với các ngoại tệ khác.
 
Vấn đề này cùng với việc đồng nhân dân tệ suy yếu sẽ dẫn tới khả năng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phải có những thay đổi mạnh mẽ hơn trong điều chỉnh tỷ giá.