Samsung buộc phải tạm dừng sản xuất Galaxy Note 7 

Hãng thông tấn lớn nhất Hàn Quốc - Yonhap ngày hôm nay dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, Samsung đã quyết định tạm dừng mọi hoạt động sản xuất điện thoại Samsung Galaxy Note 7 do chưa thể khắc phục triệt để những sự cố thời gian vừa qua.

Được kỳ vọng tạo nên một bước đột phá mới và cạnh tranh sòng phẳng với Iphone 7Iphone 7 Plus song những sự cố liên tiếp thời gian vừa qua đã khiến Galaxy Note 7 trở thành sản phẩm “thảm họa” của đại gia công nghệ Samsung.
 
Uy tín và giá cổ phiếu của Samsung giảm sút nghiêm trọng trên thị trường khi Galaxy Note 7 gặp sự cố phát nổ ở nhiều nơi và bị nhiều hãng hàng không khuyến cáo không nên sử dụng khi di chuyển bằng máy bay.
 
Không ngoa khi nói 2016 là năm “đen đủi” nhất của Samsung trong nhiều năm trở lại đây. Ngoài cú “phốt” đau đớn với Galaxy Note 7, ông lớn của làng công nghệ Hàn Quốc còn vừa chịu thua trong cuộc chiến pháp lý về bản quyền với Apple.
 
Cụ thể trong phiên phúc thẩm mới nhất, Tòa án Mỹ đã bác đơn kháng cáo của Samsung và ra phán quyết hãng này phải bồi thường số tiền gần 110 triệu USD cho Apple sau khi vi phạm khoảng 10 bản quyền trên các sản phẩm của “Táo khuyết”.