IPhone 7 ra mắt sẽ là sự kiện công nghệ được quan tâm nhất trong năm 2016

Chỉ 1 tháng sau khi đối thủ Samsung cho ra mắt Galaxy Note 7, cộng đồng công nghệ đặc biệt là các I-fan sẽ chính thức chào đón sự xuất hiện của IPhone 7. Cụ thể, Apple đã chính thức gửi lời mời dự sự kiện của họ vào lúc 10h sáng ngày 7/9 theo giờ địa phương và được tổ chức tại San Francisco. 

Có thể thấy thư mời lần này là một bức ảnh chụp với hiệu ứng bokeh rất đẹp đầy màu sắc và sinh động. Nếu đây là bức ảnh được chụp bằng IPhone 7 thì chúng ta lại có nhiều hy vọng rằng Apple đã cải tiến rất nhiều ở phần camera của máy, khả năng cao là khẩu độ camera sẽ lớn hơn so với các phiên bản tiền nhiệm, có thể là S1.9. Điểm ảnh của sensor cũng to hơn, có thể thu nhận ánh sáng tốt hơn. Các dự đoán này đúng với hình ảnh lộ diện trước đây của IPhone 7. Ngoài ra để tăng chất lượng hình ảnh, cải thiện khả năng chụp đêm thì việc Apple sử dụng cổng camera 2 ống kính cũng là điều có thể xảy ra. 
 
Với những thông tin được rò rỉ đến thời điểm hiện tại, có thể IPhone 7 sẽ có thiết kế gần giống với 2 phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên vẫn có một vài điểm đáng chú ý mà rất có thể đó sẽ là sự thật. Đầu tiên là thiết kế hai đường anten cạnh trên và dưới để đi ra sát mép khuôn máy. Thoạt nhìn sẽ không cảm thấy thích thú lắm vơisự thay đổi này nhưng người dung sẽ nhanh chóng quen với nó giống như những lần cải tiến trên IPhone trước. 
 
Một trong những tranh cãi lớn nhất trên cộng đồng I-fan cũng như các tín đồ công nghệ hiện nay là việc cổng tai nghe 3.5 có thể sẽ bị khai tử để nhường chỗ cho loa ngoài. Thay vào đó là cổng kết nối lightning nhằm nâng cao chất lượng âm thanh cũng như mang đến một thiết kế mỏng nhẹ hơn cho chiếc smartphone của mình. Để giải quyết nỗi lo người dung bỏ phí cổng tai nghe có cổng kết nối 3.5, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ tặng kèm cổng chuyển đổi trên thế hệ IPhone mới, vì vậy chúng ta sẽ không cần quá lo lắng về điều này. 
 
Thay đổi tiếp theo là nút “Home”, một trong những biểu tượng trên dòng Iphone của Apple đồng thời cũng là yếu tố ít thay đổi nhất trong số 9 năm qua. Tuy nhiên một số báo cáo tin đồn gần đây nói rằng, Iphone 7 sẽ sử dụng nút “Home” cảm ứng thay cho nút “Home” vật lý truyền thống. Nếu như điều này là sự thật, nó sẽ giải quyết tình trạng nút Home bị hỏng do người dung ấn quá nhiều qua thời gian sử dụng. Ngoài ra một só nguồn tin cho rằng, nút Home mới sẽ có công dụng gần giống màn hình 3D Touch của Iphone 6S và Iphone 6S Plus nghĩa là nó có thể cảm nhận được lực nhấn của người dung thực thi lệnh theo cách người dung thao tác. 
 
Ở sản phẩm mới, Apple sẽ tối đa khả năng chống nước của Iphone 7. Nhiều khả năng IPhone 7 và IPhone 7 Plus sẽ là hai sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị khả năng chống nước và bụi bẩn để cạnh tranh với các sản phẩm có tính năng tương tự của Samsung. Dự kiến, Apple cũng sẽ cung cấp 2 màu máy mới cho IPhone 7 trong đợt ra mắt tới đây. Về kích thước màn hình thì nhiều khả năng IPhone 7 và IPhone 7 Plus vẫn sẽ duy trì kích thước màn hình lần lượt là 4,7 inch và 5,5 inch. Tuy hiên nó sẽ được bảo vệ bởi lớp kính Gorilla Glass 5 mới nhất. 
 
Một lợi thế cho IPhone 7 là mặc dù trình làng sau nhưng với sự cố dễ phát nổ khi sạc pin mà Galaxy Note 7 gặp phải, Apple lại đang có lợi thế lớn để chiếm lĩnh thị trường công nghệ nếu như siêu phẩm mới rất được chờ đợi của họ đáp ứng được kỳ vọng của các tín đồ công nghệ. 
 
Trên đây là một số tin đồn về chiếc điện thoại thông minh IPhone 7 sắp ra mắt của Apple. Còn thực hư IPhone 7 “xuất sắc” đến đâu? Tất cả sẽ có câu trả lời trong buổi ra mắt Iphone 7 diễn ra hôm nay.
 
XEM TRỰC TIẾP SỰ KIỆN RA MẮT IPHONE 7: