Apple vẫn là thương hiệu lớn nhất ngành công nghệ

Theo danh sách Forbes Global 2000 mới được ông bố, khá bất ngờ khi chiếm 3 vị trí đầu tiên lại là những công ty của Trung Quốc. Đó là 3 ngân hàng ICBC, China Construction Bank, và The Agricultural Bank of China. Apple chỉ được xếp ở vị trí thứ 8 trong danh sách này.

Tuy được định giá không bằng những đại gia trong ngành tài chính nhưng Apple vẫn là công ty số 1 thế giới về lĩnh vực công nghệ. Xếp ngay sau nhà sản xuất Iphone lần lượt là Samsung, Microsof và Alphabet.

Forbes cũng tiết lộ, trong năm qua doanh thu của Apple lên tới 233 tỷ USD, lợi nhuận đạt 53 tỷ USD. Mức tài sản cố định của Apple cũng tăng lên 238 tỷ USD, vốn trị trường đạt mức 586 tỷ USD.

Kình địch lớn nhất của Apple vẫn là cái tên quen thuộc, Samsung. Tập đoàn của Hàn Quốc năm qua kiếm được 177 tỷ USD, lợi nhuận đạt 16,5 tỷ USD và tài sản được nâng lên 206,5 USD

Ngoài những ông lớn công nghệ tới từ Mỹ, Forbes Global 2000 cũng ghi nhận sự vươn lên của các công ty công nghệ tới từ khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Foxconn, Tencent, Alibaba, SK Hynix, Tata Consultancy Services là những công ty tới từ khu vực đông nhất thế giới được Forbes định giá cao.