Tại hiện trường, con tàu bị nạn đang được kéo vào bờ.

Toàn bộ khu vực Cảng sông Hàn trước khách sạn Novotel bị phong toả bởi hàng trăm cảnh sát. Xe cứu thương được điều đến cầu cảng cũ thay phiên chở các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trên sông, nhiều tàu du lịch cùng đội ca nô của cảnh sát tìm kiếm các nạn nhân. 

Theo một nhân chứng, những người trên con tàu gặp nạn phần lớn là cùng một gia đình, trong đó có nhiều trẻ em. Trung tá Trần Khánh, Phó trưởng Công an quận Hải Châu, cho biết tàu du lịch chở gần 50 người. Tàu bị chìm ở khu vực cách cầu quay sông Hàn khoảng 20 m. Cảnh sát đường thủy và Bộ đội biên phòng Đà Nẵng cùng phối hợp tìm kiếm. "Chưa biết số người được cứu là bao nhiêu nhưng đội tìm kiếm báo có người chết", ông nói.

Đà Nẵng: Chìm tàu du lịch, nhiều người mất tích
Đoạn sông nơi xảy ra vụ tai nạn. 

Đến khoảng 1h sáng ngày 5/6, tức 4 tiếng sau sự cố, Thiếu tướng Ngô Quý Đức, Phó tư lệnh quân khu V cho biết đã cứu được 32 người, "tàu có thể chở hơn 40 người trong đó đã xác định được danh tính 4 người mất tích". Một lái xe cấp cứu 115 cũng cho hay, anh đã chuyển khoảng 30 nạn nhân vào bệnh viện. Một số người sau khi sơ cứu đã xuất viện ngay trong buổi tối. 

Nhiều tàu giã cào của ngư dân tiếp tục được huy động tham gia tìm kiếm. Các lực lượng chia thành nhiều nhóm để thay phiên nhau tìm kiếm xuyên đêm. Lực lượng chức năng đang gõ cửa từng nhà để mượn tàu giã cào đi tìm kiếm.

Trước đó, lính đặc công của Quân khu 5 và 28 thợ lặn cùng quần thảo đoạn sông với hy vọng tìm được các nạn nhân nhanh nhất trước khi họ bị xô đẩy đi xa. Khu vực tìm kiếm dài khoảng 2 km từ cầu Thuận Phước đến cầu quay sông Hàn. Con tàu bị nạn đang được kéo vào bờ.

Đà Nẵng: Chìm tàu du lịch, nhiều người mất tích
Công an đã phong tỏa hiện trường

Được cứu lên từ dòng sông, một nạn nhân cho biết, trên tàu có áo phao nhưng hầu hết mọi người không được phát nên không ai mặc áo phao khi con tàu lật và chìm.

Chị Nguyễn Thị Huyền (áo trắng, quê Bắc Kạn) cho hay để chúc mừng con em đạt học sinh giỏi, gia đình họ hàng chị tổ chức cho 21 người du lịch Đà Nẵng. Tàu rời bến được khoảng 100 m thì bị chìm, hiện mới tìm được 19 người. Chị Đặng Thị Xuân khóc ngất bên bờ sông Hàn. Cùng họ hàng với chị Huyền, chị Xuân nói hai con của chị, 4 tuổi và 7 tuổi đang mất tích. Vừa khóc, chị vừa gọi con khiến nhiều người cùng đi trên chuyến tàu định mệnh khóc theo. Ông Trần Chí Cường, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng đã đến động viên chị.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đến hiện trường cùng lãnh đạo nhiều lực lượng họp bàn phương án tìm kiếm các nạn nhân. Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trực tiếp chỉ huy cứu nạn tại hiện trường. Hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng kín khu vực tìm kiếm các nạn nhân. Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tiếp tục huy động thêm tàu cá ngư dân trên sông Hàn thả lưới tìm kiếm khắp mặt sông.

Đà Nẵng: Chìm tàu du lịch, nhiều người mất tích
Chị Huyền (áo trắng), một du khách người miền Bắc cho hay, có 19 người trên tàu là cùng một gia đình.