Anthony Bourdain đặc biệu yêu thích võ thuật

Trong chuyến thăm của Tổng thống Obama tới Việt Nam, Anthony Bourdain đã có vinh dự thưởng thức bữa tối cùng ông chủ Nhà Trắng tại một quán bún chả nổi tiếng tại Hà Nội. 

Anthony Bourdain là một đầu bếp nổi tiếng kiêm MC một số show truyền hình thực tế về ẩm thực tại Mỹ. Ngoài niềm đam mê với những món ăn, ông còn đặc biệt yêu thích võ thuật. Jiujitsu hay còn được goi là nhu thuật, môn võ có xuất xứ từ Brazil là môn thể thao mà Anthony Bourdain đang theo đuổi. Hiện ông đang giữ đai xanh ở môn này.

Người vợ Ottavia Busia Bourdain - một võ sư nhu thuật có tiếng chính là người truyền cảm hứng cho Anthony theo đuổi môn võ tới từ Brazil. 

Tháng trước, Anthony Bourdain thậm chí còn giành huy chương vàng ở một giải Jiujitsu được tổ chức tại New York dù đây mới chỉ là lần đầu tiên ông tham dự. Bất chấp công việc bận rộn và thường xuyên phải đi vòng quanh thế giới để ghi hình song vị đầu bếp nổi tiếng luôn dành thời gian cho niềm đam mê mà ông coi là số 2 này. 


Đầu bếp Anthony Bourdain là cao thủ Jiujitsu
Bức ảnh đầu bếp Bourdain ăn bún chả cùng Tổng thống Obama từng gây sốt cách đây vài ngày

Tiết lộ trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua, Anthony Bourdain tiết lộ chính Việt Nam đã giúp ông đổi đời. Ẩm thực và con người tại dải đất hình chữ S đã thật sự mê hoặc Bourdain. Ông dành nhiều tình cảm cho người dân Việt Nam trong khi những con người Việt Nam mến khách cũng rất yêu quý vị đầu bếp 59 tuổi. Trên trang facebook cá nhân, có rất nhiều tài khoản tới từ Việt Nam bày tỏ sự ngưỡng mộ với tài năng của vị đầu bếp danh tiếng.