Hàng nghìn học sinh lớp 9 tại TP.HCM bước vào môn thi Ngữ văn sáng nay

Trong vài năm trở lại đây, đề Văn của Bộ Giáo dục & Đào tạo luôn được đánh giá cao bởi ngoài việc bám sát sách giáo khoa, đề luôn có những ý bám vào những vấn đề thời sự đang nóng hổi. 

Mặc dù vậy, khá nhiều sĩ tử tỏ ra lo lắng bởi việc đề thi bám sát các chủ đề thời sự sẽ khiến cho một số em không chuẩn bị đủ thông tin để có thể tự tin làm bài một cách tốt nhất. Rất nhiều em dự đoán các vấn đề như lãi suất ngân hàng, ô nhiễm môi trường hay cá chết hàng loạt ở Vũng Áng sẽ được đưa vào đề thi năm nay.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong hai ngày 11 và 12-6 với ba môn thi bắt buộc là Ngữ văn (120 phút), Toán (120 phút) và Ngoại ngữ (60 phút). Riêng khối 10 chuyên sẽ thi thêm môn chuyên vào chiều 12/6. So với năm ngoái, số lượng các em tham dự dự thi giảm gần 9000 em. 

Nhận xét kỳ thi năm nay, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD&ĐT cho biết đây là một kỳ thi quan trọng với các em. Đề thi năm nay vẫn sẽ ra theo hướng đổi mới song vẫn bám sát chương trình học cũng như những vấn đề thời sự xung quanh các em.