Trong những quý gần đây, ngay cả iPhone cũng đang có dấu hiệu đi xuống. Còn các hãng LG, HTC hay Sony cũng đang đau đầu với các bài toán về doanh thu, lợi nhuận. Vậy, công ty Sirin Labs cho ra lò sản phẩm Solarin có phải là một sự mạo hiểm?

Di động Solarin đắt gấp 20 lần Iphone 7 có gì?

Công ty Sirin Labs cho ra mắt chiếc điện thoại Solarin

Chiếc điện thoại Solarin đắt gấp 20 lần iPhone đã tạo nên những suy nghĩ về mối quan hệ giữa đồ xa xỉ và thiết bị điện tử thông thường. 

Tờ The Verge đã đặt câu hỏi, lần cuối cùng một công nghệ được giới thiệu thực sự sang trọng và độc đáo trong tính năng và ứng dụng chứ không chỉ dựa vào vật liệu đắt đỏ là khi nào?

Di động Solarin đắt gấp 20 lần Iphone 7 có gì?
Đối tượng của những chiếc điện thoại Solarin là những doanh nhân giàu có
 
Sự quý hiếm hay không còn phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể. Ví dụ, một người nhà nghèo, không đủ ăn, ao ước có được một bữa ăn đầy đủ hằng ngày. Cái giá đắt đỏ đồng nghĩa với sự khan hiếm.

Nhưng với công nghệ thì hoàn toàn ngược lại. Nó là thứ được bình dân hóa để phổ biến. Mỗi khi có sự đổi mới xảy ra thì những yếu tố độc quyền, dù với ý nghĩa như thế nào cũng sẽ bị gạt bỏ.

Di động Solarin đắt gấp 20 lần Iphone 7 có gì?

Độ dày của điện thoại Solarin

Trong thị trường thiết bị điện tử cá nhân, sự xung đột của những món hàng xa xỉ và bình dân là rất rõ ràng. Như chiếc đồng hồ Tag Heuer 1.500 USD không có khác biệt gì nhiều so với những Smartwatch Android trị giá 200-300 USD.

Di động Solarin đắt gấp 20 lần Iphone 7 có gì?

Điện thoại Solarin và iPhone

Có thể nó đẹp hơn một chút nhưng về chức năng thì tương tự như nhau. Chiếc Solarin 14.000 USD (chưa thuế) vượt trội về giá so những smartphone khác nhưng lại chạy bởi chip Snapdragon 810 quen thuộc. Thậm chí chẳng có những thông số cao cấp bằng một vài smartphone của Trung Quốc có giá rẻ.

Những thứ mà Steve Jobs dùng để làm cuộc sống tiện lợi hơn chính là thành công của Apple. Và phần còn lại của thế giới đã bắt chước theo cách của ông. Steve Jobs tạo ra những hiệu ứng tốt nhất từ máy tính bảng, smartphone, máy tính xách tay và bán cho người sử dụng là đã góp phần vào sự thúc đẩy của việc bình đẳng xã hội.

Di động Solarin đắt gấp 20 lần Iphone 7 có gì?

So sánh độ dày của điện thoại Solarin với điện thoại iPhone

Điều đó khiến mọi người giống nhau. Tỉ phú Jack Ma và một anh nhân viên nào đó cùng cầm một chiếc ipad giống nhau. 

Công nghệ làm xói mòn mọi thứ và tạo ra những thứ khác. Rồi cuối cùng, smartphone cũng chỉ là một loại hàng hóa không hơn không kém, dù người sử dụng có khoa trương đến đâu về sự xa xỉ của nó. Vì thế nên ngay cả chiếc điện thoại đắt gấp 20 lần iPhone như Solarin nhưng công nghệ của nó cũng không bằng các mẫu của Android cao cấp mới nhất hay sắp tới là iPhone 7.