Donald Trump đòi Obama từ chức sau vụ xả súng tại Orlando

Vụ xả súng được thực hiện bởi một công dân Mỹ theo đạo Hồi diễn ra tại một quán bar đồng tính ở thành phố Orlando khiến hơn 50 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
 
Sau vụ thảm sát kinh hoàng trên, tỷ phú Donald Trump đã có những công kích mạnh mẽ nhắm vào Tổng thống Obama, đồng minh thân cận với bà Hilary Clinton. Ông Trump cho rằng chỉ riêng việc không nhắc đến từ ‘Hồi giáo cực đoan’ trong bài phát biểu mới nhất cũng đủ để ông Obama nên từ chức. 
 
"Nếu chúng ta không nhanh chóng cứng rắn và thông minh, chúng ta sẽ không còn đất nước. Bởi vì các lãnh đạo của chúng ta yếu kém, tôi đã nói điều này sẽ xảy ra, và nó sẽ chỉ tồi tệ hơn. Tôi đang cố cứu những mạng sống và ngăn chặn cuộc tấn công khủng bố tiếp theo", ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa cho biết.
 
Vụ thảm sát tại Orlando được các chuyên gia đánh giá có thể trở thành bước ngoặt trong cuộc đua vào Nhà Trắng khi Donald Trump phần nào cho thấy ông đã đúng với các tuyên bố cứng rắn về vấn đề an ninh quốc gia. Tỷ phú người Mỹ từng cho rằng người Hồi giáo và nhập cư có thể trở thành mối hiểm họa của toàn nước Mỹ.