Facebook sẽ thắt chặt vấn đề phát live stream bóng đá do bản quyền

Thời gian gần đây, Facebook cho phép người dùng đăng tải video live trực tiếp tất cả các lĩnh vực của đời sống trong đó có cả mảng bóng đá trực tuyến. Tuy nhiên mới đây, nhiều nhà đài sở hữu bản quyền của các giải đấu hàng đầu châu Âu đã lên tiếng cảnh báo việc mạng xã hội lớn nhất thế giới để mọi người live stream “vô tội vạ” sẽ ảnh hưởng tới doanh thu bản quyền truyền hình của họ.
 
Đáp lại yêu cầu của các đơn vị truyền hình, Facebook sẽ thắt chặt hơn cơ chế quản lý bản quyền video trực tiếp trong thời gian sắp tới. Vì vậy việc người dùng đăng tải video trực tuyến bóng đá sẽ trở nên khó khăn hơn. Với những gia đình chưa có điều kiện lắp đặt hệ thống truyền hình cáp có sở hữu gói bản quyền bóng đá thì xem trực tiếp trên internet vẫn là ưu tiên số một.
 
Trong số những địa chỉ xem bóng đá trực tuyến với đường truyền nét, ổn định và đặc biệt là không thu phí tại Việt Nam hiện nay thì Bongdanet thuộc Top các đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất. Ở mỗi trận đấu, ban biên tập đều cố gắng cung cấp tới độc giả số lượng link sopcast và link xem trực tiếp bóng đá nhanh, đa dạng và chính xác nhất. Chuyên mục trực tiếp bóng đá của Bongdanet cũng có đầy đủ các trận đấu từ hàng đầu châu Âu cho tới những trận đấu ở các giải đấu nhỏ hơn nhằm đáp ứng thị hiếu của 100% bạn đọc yêu bóng đá.
 
Trong tương lai gần, cuộc đua về bản quyền truyền hình sẽ còn trở nên hấp dẫn hơn nữa khi cả Facebook, Twitter lẫn Youtube (của Google) đều sẽ cố gắng để gia tăng số lượng các chương trình truyền hình từ phim truyện cho tới thể thao,… mà họ sở hữu để lấy đó làm yếu tố cạnh tranh trực tiếp với đối thủ.