Tính năng Safety Check được bật sau vụ khủng bố tại Mỹ hôm qua

Vụ khủng bố diễn ra ở Orlando dạng sáng nay lấy đi sinh mạng của ít nhất 50 người. Đây là một trong những vụ xả súng và tấn công hàng loạt lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Tổ chức hồi giáo tự xưng IS đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ khủng bố đẫm máu trên. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Facebook đã cho mở tính năng Safety Check (Kiểm tra an toàn) với tất cả người dùng trên toàn nước Mỹ.
 
Tính năng Safety Check được Facebook lần đầu tiên được đưa vào sử dụng từ 10/2014 tại Nhật Bản sau khi quốc gia này phải hứng chịu nhiều thảm họa thiên nhiên như động đất, sóng thần… Tính năng này giúp người dùng có thể biết được người thân, bạn bè có an toàn hay không trong những nơi đang xảy ra những thảm kịch như vụ khủng bố tại Mỹ vừa qua.
 
Safety Check là một tính năng nhận được khá nhiều phản ứng trái chiều của người dùng Facebook. Tính năng này từng được bật sau vụ khủng bố tại Paris hồi năm ngoái song lại làm ngơ trước nhiều sự việc đáng chú ý khác. Ngoài ra, người dùng Facebook đôi khi cảm thấy phiền hà khi nhận phải thông báo Safety Check không phải ở quốc gia mình.
 
Ở EURO 2016, nước Pháp cũng đã tạo nên một ứng dụng kiểm tra an toàn cho các CĐV tới đất nước hình lục lăng du lịch nhân dịp này hội bóng đá lớn nhất châu Âu.