Đội bóng Thể Công là một phần của Đoàn thể dục thể thao Quân đội, ra đời ngày 23/9/1954

9h00 sáng thứ sáu 23/9/2016 tại Nhà khách Bộ Quốc Phòng (51B Phan Đình Phùng, Hà Nội), Hội cựu chiến binh Thể Công sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Đoàn thể dục thể thao Quân đội, hay vẫn quen gọi với cái tên Thể Công. Lễ kỷ niệm là dịp để các cựu cán bộ, chiến sĩ, VĐV các môn bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bắn súng, các môn võ... của Thể Công gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm từng gắn bó với nhau trong suốt 62 năm qua.

Tại sự kiện này, BTC sẽ mời đại tá Hoàng Xuân Vinh, xạ thủ đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam khi đem về tấm HCV Olympic đầu tiên tại Rio (Brazil) hồi tháng 8. Xạ thủ quân đội 41 tuổi này giành chiến thắng tại nội dung 10m súng ngắn hơi và lập kỷ lục Olympic với 202,5 điểm. Anh cũng giành thêm 1 HCB ở nội dung 50m súng ngắn để giúp Việt Nam lọt vào nhóm 40 quốc gia hàng đầu tại Olympic Rio 2016.

Hoàng Xuân Vinh dự lễ kỷ niệm 62 năm thành lập Thể Công

Xạ thủ đại tá Hoàng Xuân Vinh sẽ tham gia Lễ kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Đoàn thể dục thể thao Quân đội vào sáng 23/9/2016 tại Hà Nội

Nhắc đến Thể Công, những CĐV yêu bóng đá không thể không nhớ đến một đội bóng được coi là giàu thành tích và được hâm mộ nhất Việt Nam. Ngày thành lập Đoàn thể dục thể thao Quân đội cũng là ngày đội bóng Thể Công ra đời vào 23/9/1954. Thể Công từng giành nhiều danh hiệu uy tín trong và ngoài nước, trong đó có 5 chức vô địch V.League.

"Cơn lốc đỏ" từng gây hụt hẫng cho hàng triệu CĐV khi tuyên bố giải thể vào năm 2009. Thể Công đã từng sản sinh ra nhiều cái tên nổi danh trong làng bóng đá nội như: Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Cao Cường, Phan Văn Mỵ, Ngô Xuân Quýnh, Vũ Mạnh Hải, Vương Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Giáp... hay lứa cầu thủ sau này như: Nguyễn Hồng Sơn, Đặng Phưong Nam, Phạm Như Thuần, Nguyễn Đức Thắng, Triệu Quang Hà, Thạch Bảo Khanh...