Xem bóng đá qua điện thoại có ưu điểm là vô cùng tiện lợi, mọi lúc mọi nơi tuy nhiên thưởng thức các trận bóng đỉnh cao qua màn hình điện thoại chắc chắn không thể đã mắt bằng việc theo dõi qua màn hình TV với kích cỡ lớn gấp hàng chục lần.

Và để làm điều đó, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Miracast, một ứng dụng hỗ trợ việc chiếu phát các nội dung từ điện thoại lên Smart TV. Đây là ứng dụng phổ biến bởi nó hoạt động ổn định trên hầu hết các thiết bị di động hệ điều hành Android và các loại TV.
 
Miracast dùng chuẩn kết nối Wifi-Direct tức là bạn có thể trực tiếp kết nối giữa TV và điện thoại thông qua mạng Wifi mà không cần cài đặt thêm bất cứ ứng dụng thứ 3. Cách thức thực hiện cũng rất đơn giản và nhanh chóng.
 
Đầu tiên bạn vào menu chính của TV và đi tới mục lựa chọn các kết nối (input), ở đây bạn sẽ thấy có 2 kiểu tùy chọn là từ smartphone hay Screen Share. Đối với các loại TV dùng hệ điều hành WebOS hay Smart TV Tizen của hãng Samsung thì mặc định của nó là Miracast song nếu bạn sử dụng Android TV của hãng Sony thì sẽ xuất hiện 2 tùy chọn là Miracast và Chromecast (kết nối qua Wifi).
 
Ở trên điện thoại, bạn vào phần cài đặt (Settings), đi tới Device Connetion và chỉ cần ấn vào mục Screen Mirroring để điện thoại dò các thiết bị tương thích xung quang, mất một khoảng thời gian ngắn  là tên thiết bị TV bạn đang muốn kết nối sẽ hiện lên. Chọn vào đó và đợi giây lát cho 2 thiết bị kết nối là mọi thứ đã hoàn tất. Một điểm lưu ý là chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào loại thiết bị và mức độ mạnh yếu của tín hiệu.
 
Thật đơn giản phải không nào, giờ đây bạn có thể dễ dàng thưởng thức các trận bóng của EURO 2016 và sắp tới là các giải đấu hàng đầu châu Âu như Premier League, La Liga mà không cần phải căng mắt nhìn qua chiếc điện thoại nhỏ bé nữa.
Hướng dẫn chi tiết cách phát bóng đá từ điện thoại Android lên Smart TV

Lựa chọn kiểu kết nối đầu vào (input )trên TV


Hướng dẫn chi tiết cách phát bóng đá từ điện thoại Android lên Smart TV

Hướng dẫn chi tiết cách phát bóng đá từ điện thoại Android lên Smart TV

Vào phần cài đặt trên điện thoại đến mục Device Connection, lựa chọn Screen Mirroring

Hướng dẫn chi tiết cách phát bóng đá từ điện thoại Android lên Smart TV

Sau đó điện thoại sẽ dò thiết bị tương thích trong phạm vi và bạn chỉ cần kết nối với loại TV mong muốn

Video hướng dẫn cụ thể cách phát trực tiếp nội dung từ điện thoại hệ điều hành Android lên Smart TV: