Xiaomi Mi 4 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào chiều qua (24/6)

Chất mà rẻ
Xiaomi Mi 4 sở hữu những thông số cấu hình của một "siêu phẩm" Smartphone: chíp xử lý Snapdragon 801 4 nhân xung nhịp 2.5GHz, RAM 2GB hoặc 3GB, bộ nhớ trong 16GB hoặc 32GB, pin 3.080mAh cùng bộ đôi camera 13MP/8MP.

Đấy là chưa kể Xiaomi Mi 4 còn được trang bị màn hình 5inches full HD cùng với tính năng quay video lên tới 4K. Viền màn hình mỏng nên bề ngang gọn hơn so với S5. Kiểu dáng thiết kế đẹp, bắt mắt với các chi tiết tinh xảo, độ gia công tốt. Các phím bấm nổi bật, có độ nảy cao và cảm giác chắc chắn khi cầm.

Liệu Xiaomi Mi 4 có tạo nên cơn sốt tại thị trường di động Việt Nam?
Hình ảnh tổng quan về Xiaomi Mi 4

"Khủng" và thời trang như vậy nhưng Xiaomi Mi 4 chỉ có giá chưa đầy 3 triệu. Chỉ có Vega IRON 2 với mức giá 3tr990 mới có thể so sánh về cấu hình, kiểu dáng với chiếc Smartphone xuất xứ Trung Quốc này.

Liệu có thể tạo nên cơn sốt mới?
Tuy được chào hàng là "chính hãng" nhưng trên thực tế, những chiếc Xiaomi Mi 4 ra mắt Việt Nam lần này không phải được đưa xuống trực tiếp từ các công ty con tại thị trường trong nước như Samsung, LG hay Sony mà được chuyển về nước ta qua một trung gian phân phối là FPT Product.

Nghe qua FPT Product là 1 cái tên khá mới nhưng thật ra đây chính là FPT Trading, một "đại gia" trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm công nghệ tại Việt Nam.

Liệu Xiaomi Mi 4 có tạo nên cơn sốt tại thị trường di động Việt Nam?
Cạnh của Xiaomi Mi 4 được thiết kế bắt mắt, tinh xảo và các phím bấm cao và có độ nảy

Lo ngại lớn nhất với người tiêu dùng là chế độ bảo hành trong trường hợp Xiaomi chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam. Trước đây, cả Oppo Việt Nam FPT Trading cùng phân phối mẫu Oppo F1 sau đó dẫn đến màn "cò cưa" về việc Oppo từ chối bảo hành những chiếc Oppo F1 được phân phối bởi FPT Trading.

Bên cạnh đó, Xiaomi Mi 4 là một sản phẩm của Trung Quốc. Chỉ nghe qua hai chữ "Trung Quốc" thôi, người tiêu dùng đã có một ác cảm, thậm chí là "dị ứng" hay "tẩy chay" sản phẩm này.

"Vàng thật không sợ thử lửa". Nếu Xiaomi Mi 4 thực sự chất lượng và giá cả cạnh tranh như vậy, Smartphone này sẽ vượt qua những "định kiến" để tạo nên một cơn sốt không chỉ trong phân khúc điện thoại tầm trung mà còn cạnh tranh với những dòng "siêu phẩm" khác trên thị trường.