"Động cơ đằng sau mỗi chia sẻ trên mạng xã hội là gì?', trong đó nhấn vào câu chuyện MC Phan Anh chia sẻ clip thí nghiệm cá chết ở Vũng Áng của VTC là nội dung chính của câu chuyện. Theo đó, các khách mời cùng đưa ra ý kiến đánh giá, phân tích và MC Phan Anh đóng vai trò người phản biện. 
 
"Tôi luôn luôn dừng lại một nhịp khi viết ra một điều gì đó trên Facebook, tất nhiên nó không thể luôn chính xác. Nhưng không có nghĩa tôi không được nói ra quan điểm của mình", MC mở đầu phần phản biện.
 
"Tôi muốn xã hội chúng ta cần có những tiếng nói trao đổi cởi mở, dân chủ, thẳng thắn hơn nữa. Việc phát biểu của mình là có ích và nên làm", Phan Anh nói tiếp.
 
Tuy nhiên, MC Tạ Bích Loan và các khách mời đã tập trung "đấu tố" Phản Ảnh một cách gay gắt với nội dung: "Hành động đẹp nhưng tác động tiêu cực đến xã hội vì không biết clip đó như thế nào", lời nhà báo Hồng Thanh Quang.
 
Sau khi xem "60 phút Mở" số này, hầu hết khán giả tỏ ra bức xúc với cách nhà báo Tạ Bích Loan và các khách mời "đấu tố" MC Phan Anh. Hiện, link của chương trình này trên YouTube và Vtv.vn đều không tồn tại, khiến dư luận càng có cơ để công kích nhà đài. 
 
Ca sĩ Tăng Nhật Tuệ bức xúc viết trên trang cá nhân: "Ở nước ngoài ấy, MC và khách mời tranh cãi công bằng cho tới khi một trong 2 bên bị thuyết phục, đôi khi không bên nào. Nhưng ở nước mình ấy, khách mời mở mồm ra nói chưa hết ý đã cho 4-5 quả giáo sư nhảy vào yết hầu người ta, đến cuối cùng khách mời cũng chả hề bị thuyết phục. Nhưng dựng phim nhìn khách mời bị khổ, bị hèn ấy, gật lia lịa, lại còn gật mấy lần nữa chứ". 
 
Ca sĩ Thanh Duy chia sẻ: "Coi mà thấy thương Phan Anh. Không liên quan, chứ tranh luận không phải cãi lộn. Cái bác đeo kính nói chuyện mà như tát nước vào mặt người khác, gương mặt thì đầy ác ý. Cứ như Phan Anh là kẻ thù truyền kiếp. Khách quan nhận thấy có những thông tin trong chương trình cũng đáng suy gẫm. Tuy nhiên, ‪thái độ quyết định tất cả".