Minh Béo có hy vọng thoát khỏi 2 tội danh

Trước đó, vào ngày 24/3 diễn viên hài Minh Béo (Hồng Quang Minh) bị cảnh sát Mỹ bắt giữ và bị khởi tố với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ trẻ vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Song tại phiên điều trần đầu tiên diễn ra hôm 15/4, Minh Béo kiên quyết không nhận tội do đó anh phải tiếp tục hầu tòa thêm 2 lần nữa vào ngày 13/5 và 10/6. 

Luật sự biện hộ Đỗ Phủ cho biết với những hồ sơ hiện tại thì chưa có bằng chứng đủ sức thuyết phục để tòa án luận tội Minh Béo, trong 3 tội danh mà phía Văn phòng biện lý quận Cam (bang California, Mỹ) cáo buộc thì có 2 tội danh là còn thiếu căn cứ chính xác.

Bên cạnh đó, phía gia đình của Minh Béo cũng mong muốn tòa án sẽ giảm bớt số tiền tại ngoại bởi con số 1 triệu USD thực sự vượt quá khả năng kinh tế của họ. Luật sư Đỗ Phủ tiết lộ ông sẽ cố gắng tìm ra cách để thương lượng và thuyết phục tòa án giảm số tiền bảo lãnh xuống khoảng 100.000 USD, nếu được gia đình Minh Béo sẽ nộp tiền để cho anh tại ngoại.

Ở Việt Nam, gia đình nam diễn viên cũng tích cực thu thập các thông tin về những hoạt động từ thiện, công tác xã hội trước khi Minh Béo rơi vào vòng lao lý để hợp thành hồ sơ trình lên tòa án, xem xét giảm khung hình phạt cho Minh Béo trong trường hợp anh bị kết tội.